Toán [Toán 6]Các bài toán bằng tiếng anh

N

nh0c_kut3_97

8

816554

chị có nhiều lắm, post cho pé một bài nha:
Find a couple whose has the sum fivefold their difference and product is twenty-four their difference
 
L

lenamtrung

Tức là:
Tìm một cặp vợ chồng có được số tiền thu nhập gấp năm các sản phẩm khác của họ mà các sản phẩm đó là 24 (thì phải)
 
N

ngoctrien1997

mình có mấy bài nè:
1. Find all digits a, b, c such that 2008abc( a number) are simultaneously divisible by 5, 7 and 9

2. let x, y be real number such that 4[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] = 1. Find the maximum and minimum values of the expression
A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]

3. Consider an integer n > 2008 such that both 2n - 4015 and 3n - 6023 are perfect squares. Find the remainder of the division of n by 40


NHỚ THANKS MÌNH NHA:D:D
 
P

phuonghn98

không fải, bài này bảo tìm một cặp số có tổng gấp 5 lần hiệu và tích gấp 24 lần tổng :D

Chị ơi, chị dịch sai rồi:

"Tìm hai số có tổng bằng 5 lần hiệu. Tích của chúng bằng 24 lần hiệu."

a+b=5(a-b) and
a*b=24(a-b)
Em tìm ra hai số đó là 12 và 8. Chúc chị vui.

Em Ngọc Phương.
 
Last edited by a moderator:
P

phuonghn98

mình có mấy bài nè:

2. let x, y be real number such that 4[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] = 1. Find the maximum and minimum values of the expression
A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]

NHỚ THANKS MÌNH NHA:D:D

Dịch:
2. Cho x, y là số thực đảm bảo điều kiện 4[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] = 1. Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức.

A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX] ( * )

Giải:
Based on the condition: 4[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] = 1
The left side of this condition is always positive because:
4[TEX]x^2[/TEX] and [TEX]y^2[/TEX] \geq 0. Therefore, the above-mentioned condition is true when
(#) 4[TEX]x^2[/TEX] =1 and [TEX]y^2[/TEX] = 0
(##) 4[TEX]x^2[/TEX] =0 and [TEX]y^2[/TEX] = 1


From (#), with y=0 and 4[TEX]x^2[/TEX]=1, there will be two cases. (x = 0.5 and x = -0.5)
1) x=0.5 and y =0; ==> the value of the expression will be :
A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]= [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]=1/3

2)x=-0.5 and y =0; ==> the value of the expression will be :
A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]= [TEX]\frac{-1}{1}[/TEX]=-1


From (##), there will be two cases. (y =1 or y =-1)
3) x=0, y = 1; ==> the value of the expression will be :
A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]= [TEX]\frac{3}{3}[/TEX]=1

4) x=0, y = -1; ==> the value of the expression will be:
A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]= [TEX]\frac{-3}{1}[/TEX]=-3

Conclusion:
- Comparing the results from 1), 2), 3), 4), the maximum value of the expression: A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]= 1, when x=0 and y = 1; and the minimum value of the expression: A = [TEX]\frac{2x + 3y}{2x + y + 2}[/TEX]= -3, when x=0 and y = -1.
 
Last edited by a moderator:
D

ductai199x

Giai bai nay moi vui :
Given: SetA = (a,b,c,d) with a defined operation whose symbol is *. Which statement expresses the fact that b is identity element for this operation?
(A) a*a = b
(B) a*b = a
(C) a*b = b
(D) a*b = c
(E) b*c = a
 
D

dinhviethb

a+b=5(a-b) (1)

a*b=24(a-b) (2)

(1)<=>a=2b

thế (1) vào (2) ta được 2b^2=24b
<=> b=12=>a=18
giải sai rồi em ơi
 
D

daovuquang

Không hiểu thì mới phải học chứ.
1. On the first day of school, Mr. Quang gave his thirdgrade students 5 new words to spell. On each day of school after that, he gave the students 3 new words to spell. In the first 20 days of school, how many new words he given the students to spell?

2. The sum of the real numbers x and y is 11. Their difference is 5. What's the value of xy.

3. What's the length, in centimeter, of the hypotenuse of a right triangle with legs that are 6cm long and 7cm longs, respectively?

4. I plans to drive 900km to my vacation destination, and driving an average of 50km/h. How many miles per hour faster must I average while driving, to reduce my total driving time by 3 hours.

5. Abag contains 6 red marbles, 5yellow marbles, and 7green marbles. How many additional red marbles must be addded to the 18 marbles already in bag so that the probability of randomly drawing a red marble is 3/5.
 
S

shinichi_kudo_1469

sã đã làm toán tiếng anh thì dịch xừ nó ra đi đằng nào mà chả phải dịch rồi làm sã mà đến lúc tui dịch ra thì bài dễ hèo thà cho bài kho rồi dịch ra tiêng anh mà cho tất cả cùng làm cái chính là làm toán chứ có phải là dịch tiếng anh đâu dịch thi ai mà chả dịch được tui dịch nè nhưng khi dịch ra rồi thì có mấy chỗ tui chưa hiểu đề bài hì hì bài nào tui hiểu tui làm cho

1. Trong ngày đầu tiên của trường, ông Quang đã cho học sinh của mình thirdgrade 5 từ mới để chính tả. Mỗi ngày trong trường sau đó, ông đã cho các học sinh 3 từ mới để chính tả. Trong 20 ngày đầu của năm học, bao nhiêu từ mới, ông được các học sinh đánh vần?
2. Tổng các số thực x và y là 11.số trước hơn số sau là 5 đơn vị. giá trị của xy là gì.
3. chiều dài là gì, tại cm, của cạnh huyền của một tam giác vuông với các chân được chờ đợi dài 6cm và 7cm, tương ứng? 4. Tôi kế hoạch để lái xe 900km đến đích kỳ nghỉ của tôi, và lái xe trung bình 50km / h. Có bao nhiêu dặm / giờ nhanh hơn phải tôi trung bình trong khi lái xe, để giảm tổng số thời gian lái xe của tôi bằng cách 3 giờ.
5. 1 túi chứa 6 bi đỏ, viên bi 5vàng, và viên bi 7xanh. Làm thế nào thêm nhiều viên bi màu đỏ phải được thêm vào đến 18 viên bi đã có trong túi để xác suất ngẫu nhiên vẽ một cẩm thạch màu đỏ là 3 / 5.
Bài 1: ta có 19 ngày ông quang cho học sinh mỗi ngày 3 từ mới => 19 ngày đó có 19X3=57 từ mới và thêm 5 từ mới của ngày đầu nữa sẽ là 57+5=62 từ
Bài 2: giả sử x>y => x+y=11; x-y=5 dựa vào công thức toán tổng và hiệu thì ta tìm được x=8; y=3=>xy=24
Bài 3:Bài này tì có đôi chút mình ko hiểu ở chân chờ đợi của cạnh huyền là cai gì nếu nó là 2 đoạn thẳng còn lại của tam giác thì mình giải như sau
bạn chỉ cần kẻ hình ra rồi đo là xong nhưng tam giác phải la tam giác vuông
Baì4 mình cũng ko hiểu cho lắm nhưng theo suy nghĩ của mình thì đề bài là như này Từ đây đến đó là 900 km và dự định sẽ lái với tốc độ 50km/h thì tới nơi đúng dự định Hỏi tôi phải đi với tốc độ bao nhiêu km/h thì tốc nơi sớm hơn thời gian dự định là 3 giời còn đây là bài làm của mình
900km đi với vận tốc 50km/h => thời gian dự kiến là đến nơi là 900:50=18 giờ => để đến nơi sớm hơn dự kiến 3 giờ thì người ấy phải đi trong 18-3=15 giờ ta có đi 900 km trong 15 giờ thì sẽ đi với vận tôc là 900:15=60 km/h
còn bài 5 thì mình gần như là ko hiểu mong bạn đào vũ quang dịch cho mình mình sẽ đáp ững toàn bộ
còn ở trên có bạn nào mà ko hiểu bài làm của mình thì mail cho mình nhé shinichi_kudo_1469@yahoo.com
 
H

huuthaoccm3

bác nào pro giải giup bài này với
In year Y imported machine tools accounted for 25
percent of total machine-tool sales in the United
States, and Japanese imports accounted for 45
percent of the sales of imported machine tools. If
the total sales of machine tools imported from
Japan that year was x billion dollars, then the total sales of all machine tools in the United States was how many billion dollars?
 
T

thotrang8397

ah mình có ý này

Mình ko bik nhìu bài cho lém ... hay bạn cứ vào trang web nay... bao dam toan bai toan bằng tiếng Anh lun:
vào google nhan "ixl" hoặc vào www.ixl.com
có tat cả các bài toán từ mẫu giáo đến lop 8, nếu hay mốt nhớ ủng hộ:)>-
 
H

h3art_of_devil

có ai dịch và giải giúp em bài này với!!!!!!!!

2. Several pairs of positive integers (m, n) satisfy the condition 19m + 90 + 8n = 1998 . Of these, ( 100, 1 ) is the pair with the smallest value for n . Find the pair with the smallest value for m .

3. It is 1:00 am on April 9th. How much money would you make in the next 48 hours if you made 8 dollars every time the hands of a clock formed a 90 degree angle?
 
C

chienhopnguyen

one.two=
two.three=
three.four=
four.five=
five.six=
six.seven=
seven.eight=
eight.nine=
nine.ten=
toán tiến anh đấy!
 
Top Bottom