[Toán 12]Giải Pt lôgarit mũ !

A

alph@

Last edited by a moderator:
A

anh892007

Re: Giải Pt lôgarit mũ !

alph@ said:
Ở đây chả có bài nào cả!
Mở màn bằng 1 bài vậy! Hic!
[tex]6^{x}=1+2x+3.log_{6}(5x+1)[/tex]
Bài này hay lắm ấy!
Hôm nào biết pos hình mình đưa phương pháp giải lên!
ĐK: [tex] x>\frac{-1}{5} [/tex] Đặt: [tex] log_{6}(5x+1) = t [/tex]
Suy ra [tex] 5x +1 = 6^t [/tex]
Thế vào pt ta có:
[tex] 6^x =6^t -3x +3t [/tex]
Tương đương với :
[tex] 6^x -6^t = 3(t-x) [/tex]
PT này chỉ có nghiệm t=x
Suy ra được pt : [tex] 5x+1 =6^x [/tex]
Từ đây các em làm tiếp được chứ :)
 
A

alph@

Vậy bạn muốn cho nản lòng à! Bài quá khó đâu học hỏi được kinh nghiệm gì!
anh892007 có rảnh pos dùm các bạn chuyên đề giải bài đó được không ạ! Alph@ không biết gửi file lên !
Bài tiếp theo đây :
Khó hơn 1 tí nhé:
[tex] 2^{x^{4}-2} + 16^{x^{3}-x^{2}} = \sqrt[3]{x^{4}-1} + \sqrt[3]{4x(x^{2}-1)-(2x-1)^{2}+2}[/tex]
 
A

anh892007

alph@ said:
Vậy bạn muốn cho nản lòng à! Bài quá khó đâu học hỏi được kinh nghiệm gì!
anh892007 có rảnh pos dùm các bạn chuyên đề giải bài đó được không ạ! Alph@ không biết gửi file lên !
Bài tiếp theo đây :
Khó hơn 1 tí nhé:
[tex] 2^{x^{4}-2} + 16^{x^{3}-x^{2}} = \sqrt[3]{x^{4}-1} + \sqrt[3]{4x(x^{2}-1)-(2x-1)^{2}+2}[/tex]
Ta có pt tương đương với:
[tex] 2^{x^{4}-2} +16^{x^{3}-x^{2}}=\sqrt[3]{x^{4}-1} +\sqrt[3]{4x^{3} -4x^{2} +1} [/tex]
Đặt [tex] \sqrt[3]{x^{4}-1}=a [/tex]
[tex] \sqrt[3]{4x^{3}-4x^{2}+1} =b [/tex]
Rồi sau đó thế vào ta được:
[tex] 2^{a^{3}-1} +2^{b^3}-1} =a+b [/tex]
tương đương với:
[tex] (2^{a^{3}-1}-a)+(2^{b^{3}-1}-b) =0 [/tex]
Ra đến đây các em giải tiếp nhé :)
PT này vô nghiệm đó
 
H

hacbeo

này thế nghiệm số phức của nó là bao nhiều?
làm bài này đê @lpha
1) [tex](\sqrt{x}-1)^2 3^{e^x}+e^x3^{2\sqrt{x}}=3.3^x(e^x-\frac{x^2}{2}-2x+2\sqrt{x}-2)[/tex]
2) [tex](\sqrt{x}-1)^2(3^{e^x}-3^{x+1})=2\sqrt{3}^{(\sqrt{x}-1)^2}(e^x-x-1)[/tex]
3)GPt [tex]e^{{tg}^2 x}[/tex][tex]+cosx=2[/tex]
4)tim [tex]m>0 [/tex]de bPt sau nghiem voi mọi x thuộc đoạn [2004;2005]
[tex]m^3 x^4+6 m^2 x^2 -x+9m+3\le 0[/tex]
 
A

alph@

hacbeo said:
này thế nghiệm số phức của nó là bao nhiều?
làm bài này đê @lpha
1) [tex](\sqrt{x}-1)^2 3^{e^x}+e^x3^{2\sqrt{x}}=3.3^x(e^x-\frac{x^2}{2}-2x+2\sqrt{x}-2)[/tex]
2) [tex](\sqrt{x}-1)^2(3^{e^x}-3^{x+1})=2\sqrt{3}^{(\sqrt{x}-1)^2}(e^x-x-1)[/tex]
3)GPt [tex]e^{{tg}^2 x}[/tex][tex]+cosx=2[/tex]
4)tim [tex]m>0 [/tex]de bPt sau nghiem voi mọi x thuộc đoạn [2004;2005]
[tex]m^3 x^4+6 m^2 x^2 -x+9m+3\le 0[/tex]
Bài của bạn cũng có đầu tư nhỉ!?
Nhưng rất tiếc Alph@ không ưa không thích và cũng không muốn tham gia cùng bạn !Rất tiếc!
Chúc vui vẻ! bye!
 
A

alph@

Lô ga rít của số phức biết chưa đã !! Sợ chép lên chả ai hiểu và chả ai cần => chửi => ghét ===> Alph@ mệt! Bị một lần nên không muốn nữa mong bạn thông cảm và hiểu cho! Hic
 
A

ancksunamun

này, tôi học đội tuyển thi máy tính casio rồi nên có học, bạn cứ chép lên đi
 
A

alph@

Thế thử xem ln-2 = ? đơn giản đó! Xin lỗi đã không tin tưởng bạn trước nhé! (Có gì đập Alph@ sau cũng được!)
 
A

alph@

Số phức phải qua mục số phức chứ ở đây ai pos bài ! Qua bên khác nhé! đừng có giận Alph@ đó nghe!
 
Top Bottom