Toán 11 phương trình lượng giác

Ngọc Nhi

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
18
1
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
1)

[tex] \sqrt{3}sin\frac{x}{2}-cos\frac{x}{2}=1[/tex]

2) [tex] {\sqrt{3}}sinx+cosx=2sin4x[/tex]
3)

[tex] (sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^{2}+\sqrt{3}cosx=2[/tex]
4)
[tex] 2(cosx+\sqrt{3}sinx)cosx=cosx-\sqrt{3}sinx+1[/tex]

5)

[tex] 1+tanx=2\sqrt{2}sinx[/tex]
 
Last edited:

tyn_nguyket

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2015
374
174
121
25
A3-K40 THPT Quỳnh Lưu IV
diendan.hocmai.vn
Giải các phương trình sau:
$ 1) sqrt{3}sin\frac{x}{2} - cos\frac{x}{2}=1 $
$ 2) [sqrt{3}sinx+cosx=2sin4x $
$ 3) (sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^{2}+\sqrt{3}cosx=2 $
$ 4)2(cosx+\sqrt{3}sinx)cosx=cosx-\sqrt{3}sinx+1 $
$5) 1+tanx=2\sqrt{2}sinx $
ôi nhờ mod sử lại latex giùm, sao dạo này sửa ko được nữa, chắc lâu ko có làm :3
 
  • Like
Reactions: Ngọc Nhi

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
1. [tex]\sqrt{3}sin\frac{x}{2}-cos\frac{x}{2}=1\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sin\frac{x}{2}-\frac{1}{2}cos\frac{x}{2}=\frac{1}{2}\\ \Leftrightarrow sin\frac{x}{2}cos\frac{\pi }{6}-cos\frac{x}{2}sin\frac{\pi}{6}=\frac{1}{2}\\ \Leftrightarrow sin(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{6})=sin\frac{\pi}{6}[/tex]
Phương trình cơ bản rồi bạn nhé

2. Tương tự câu 1

3. [tex](sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^{2}+\sqrt{3}cosx=2\\ \Leftrightarrow (sin\frac{x}{2})^2+(cos\frac{x}{2})^{2}+2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}+\sqrt{3}cosx=2\\\Leftrightarrow 1+sinx+\sqrt{3}cosx=2\\\Leftrightarrow sinx+\sqrt{3}cosx=1[/tex]
Bạn chia 2 vế cho 2 rồi làm tương tự hai câu trên
 
  • Like
Reactions: Ngọc Nhi

Ngọc Nhi

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
18
1
21
23
1. [tex]\sqrt{3}sin\frac{x}{2}-cos\frac{x}{2}=1\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sin\frac{x}{2}-\frac{1}{2}cos\frac{x}{2}=\frac{1}{2}\\ \Leftrightarrow sin\frac{x}{2}cos\frac{\pi }{6}-cos\frac{x}{2}sin\frac{\pi}{6}=\frac{1}{2}\\ \Leftrightarrow sin(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{6})=sin\frac{\pi}{6}[/tex]
Phương trình cơ bản rồi bạn nhé

2. Tương tự câu 1[/tex]
mình sửa đc rồi
cám ơn bạn
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
Bạn nhìn lại phía trên mình sửa và cho thêm câu 3 vào rồi nhé.
Mình không dám viết nhiều post, sợ vi phạm nội quy, nhưng sợ bạn không nhìn thấy, cho nên viết câu 5 riêng ra đây.
5. [tex] 1+tanx=2\sqrt{2}sinx\\\Leftrightarrow cosx+sinx=2\sqrt{2}sinxcosx\\\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{2}}sinx+\frac{1}{\sqrt{2}}cosx=2sinxcosx\\\Leftrightarrow sinxcos\frac{\pi}{4}+sin\frac{\pi}{4}cosx=sin2x\\\Leftrightarrow sin(x+\frac{\pi}{4})=sin2x[/tex]
Phương trình cơ bản luôn bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Ngọc Nhi

Ngọc Nhi

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
18
1
21
23
Bạn nhìn lại phía trên mình sửa và cho thêm câu 3 vào rồi nhé.
Mình không dám viết nhiều post, sợ vi phạm nội quy, nhưng sợ bạn không nhìn thấy, cho nên viết câu 5 riêng ra đây.
5. [tex] 1+tanx=2\sqrt{2}sinx\\\Leftrightarrow cosx+sinx=2\sqrt{2}sinxcosx\\\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{2}}sinx+\frac{1}{\sqrt{2}}cosx=2sinxcosx\\\Leftrightarrow sinxcos\frac{\pi}{4}+sin\frac{\pi}{4}cosx=sin2x\\\Leftrightarrow sin(x+\frac{\pi}{4})=sin2x[/tex]
Phương trình cơ bản luôn bạn nhé
ok mình hiểu rồi cám ơn ban nhé :)
 
Top Bottom