Tính bán kính nguyên tử

boo702

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2015
31
0
16

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Coi nguyên tử là một hình cầu thì thể tích nguyên tử được xác định bằng $V = \frac{4}{3} \pi R^3$ với $R$ là bán kính nguyên tử, tính bằng đơn vị độ dài.
=> Thể tích thực của 1 mol Canxi là $V_t = N_A.V_{Ca} = 6,023.10^{23}.\frac{4}{3} \pi R_{Ca}^3$
=> Thể tích của 1 mol tinh thể Canxi là: $V_{tt} = \frac{V_t}{0,74} = 6,023.10^{23}.\frac{200}{111} \pi R_{Ca}^3 = 25,87$
=> $R_{Ca} \approx 1,97.10^{-8}\ (cm) = 0,197\ (nm)$
 
Top Bottom