Hóa Công thức xấu tạo chả este

N

newstarinsky

Gọi công thức este là $ RCOOR'$

$ RCOOR' + NaOH\rightarrow RCOONa + R'OH$
..0,05.................................0,05

Có $ M_{RCOONa}=68\Rightarrow R \text{là } H $

mà chất hữu cơ Y không tác dụng với $Br_2$ nên công thức của X là

$ HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3$ ( vì andehit không tác dụng với Brom)
 
I

inujasa

Gọi công thức este là $ RCOOR'$

$ RCOOR' + NaOH\rightarrow RCOONa + R'OH$
..0,05.................................0,05

Có $ M_{RCOONa}=68\Rightarrow R \text{là } H $

mà chất hữu cơ Y không tác dụng với $Br_2$ nên công thức của X là

$ HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3$ ( vì andehit không tác dụng với Brom)

Andehit làm mất màu nước brom mà bạn, ancol mới không làm mất màu .
 
Top Bottom