Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Tiếng Anh-Bài tập]-Rèn luyện kỹ năng dịch.

Thảo luận trong 'Rèn luyện kỹ năng Dịch' bắt đầu bởi thien0526, 5 Tháng mười 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 33,660

 1. thien0526

  thien0526 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Đây là nơi tổng hợp các bài tập về kỹ năng dịch. Ở dây, các bạn có thể rèn luyện kỹ năng dịch đoạn văn của mình bắng cách dịch những bài mà mình hoặc các bạn khác đưa lên.

  Đáp án mẫu sẽ được đưa lên khi có ít nhất 3 thành viên trả lời hoặc sau từ 3-5 ngày kể từ ngày đăng đề.

  Topic này chỉ thu nhận các bài viết về bài tập rèn luyện kỹ năng dịch. Mọi bài viết hỏi bài không có đáp án hoặc cố tình trả lời không đúng với nội dung đểu bị tính là spam và sẽ bị di chuyển hoặc xóa.

  Chúc các bạn học tốt!
   
 2. thien0526

  thien0526 Guest


  Khai vị bằng mấu chuyện nhỏ này nhé:

  My family was gathered for a berbecue. Desert was being served when the phone rang. My husband handed it to me, saying, "They're looking for Bonnie Block".
  "Is this the Bonnie Block who used to teach kindergarten?" the voice on the other end of the line asked.
  "Yes!" I exclaimed.
  "I am Danielle-Danielle Russ. I was in your kindergarten class. I'm graduating from high school this year, and I have been trying to find you. I wanted you to know what a difference you made in my life."
  She processed to give details of how I made that difference. My influence wasn't limited to kindergarten.
  When she needed a coach to help her meet a challenge, "I pictured you praising and encouraging me all the way."
  Why choose teaching?
  The pay is great!

   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 5 Tháng mười 2012
 3. gearsonic

  gearsonic Guest


  Góp vui nào :D:D
  Gia đình tôi vừa tụ tập vào một buổi tiệc thịt nướng. Chuông điện thoại reo lên vào lúc món tráng miệng được đưa ra. Chồng tôi chuyển máy cho tôi và nói: "họ tìm Bonnie Block đấy"
  "Có phải cô Bonnie Block từng dạy ở nhà trẻ ko?" Giọng nói từ đầu dây bên kia vang lên.
  "Vâng" tôi nhấn mạnh
  "Em là Danielle- Danielle Russ. Em từng ở trong lớp của cô Em chuẩn bị tốt nghiệp trung học và em luôn cố tìm cô. Em muốn cô biết cô đã thay đổi cuộc đời em thế nào"
  Cô ấy kể lại chi tiết tôi đã thay đổi những gì. Ảnh hưởng của tôi ko chỉ dừng lại ở việc dạy trẻ.
  Khi cô ấy cần một người hướng dẫn để đương đầu với khó khăn. "Em nhớ rõ cô đã khen và động viên em hoàn toàn"
  Sao lại chọn việc giảng dạy
  Những gì nhận lại thật quá nhiều
  !

  Có lẽ phải là barbecue chứ nhỉ ;))
   

 4. Dịch giúp mình bài này nhé sang Tiếng Anh

  Facebook hits 1 billion users

  More than a billion people now log into Facebook each month to check up on old friends, upload and tag photo, post about politics, religion or personal problems.

  The founder of Facebook, Mark Zuckerberg, updates his status on his own Facebook page: "Helping a billion people connect is amazing, and by far the thing I am most proud of in my life."

  The milestone comes at a difficult time for the company. Zuckerberg said on Oct 4, 2012: “It is going through a "tough cycle" following its rocky initial public offering in May”. The company is also facing lawsuits from disgruntled shareholders.

  Vincent Mosco, a sociology professor at Queen's University, says that while topping the 1-billion-user mark is a major accomplishment, Facebook still faces a bumpy road ahead.
   
 5. buimaihuong

  buimaihuong Guest


  Facebook đã chạm đến 1 tỷ người sử dụng

  Hơn một tỷ người dân bây giờ đăng nhập vào Facebook mỗi tháng để kiểm tra về những người bạn cũ, tải lên và tag hình ảnh, bài viết về chính trị, tôn giáo hay các vấn đề cá nhân.

  Người sáng lập của Facebook, Mark Zuckerberg, cập nhật trạng thái của ông ấy trên trang Facebook của ông ấy: "Giúp đỡ một tỷ người kết nối là tuyệt vời, và đến nay nó là điều tôi tự hào nhất trong cuộc sống của tôi."

  Các mốc quan trọng đi kèm với một thời gian khó khăn cho công ty. Zuckerberg cho biết ngày 04 tháng mười năm 2012: "Đó là có thông qua một" chu kỳ khó khăn "sau đá ra công chúng ban đầu tháng năm". Công ty cũng đang phải đối mặt với vụ kiện từ các cổ đông bất bình.

  Vincent Mosco, một giáo sư xã hội học tại Đại học Queen, cho biết, trong khi đứng đầu nhãn hiệu 1 tỷ người sử dụng là một thành tựu lớn, Facebook vẫn phải đối mặt với một con đường gập ghềnh phía trước.
   

 6. [Dịch sang Tiếng Việt]

  Nobel Prize in medicine awarded to Sir John Gurdon and Shinya Yamanaka.

  The 2012 Nobel Prize for Physiology or Medicine was awarded on Monday October, 8th to Sir John B. Gurdon and Shinya Yamanaka for work that revolutionized the understanding of how cells and organisms develop. The Nobel Assembly's announcement at the Karolinska Institute in Stockholm, Sweden, is the first for what will be a series of prizes announced this week.

  Gurdon, 79, of Dippenhall, England, and Yamanaka, 50, of Osaka, Japan, share the prize jointly for their discovery that "mature, specialised cells can be reprogrammed to become immature cells capable of developing into all tissues of the body," according to the Nobel Assembly, which consists of 50 professors at the Karolinska Institute.

  Gurdon discovered in 1962 that the cells are reversible in an experiment with an egg cell of a frog. Yamanaka discovered more than 40 years later how mature cells in mice could be reprogrammed to become immature stem cells "that are able to develop into all types of cells in the body," the assembly said in a statement.

  "These groundbreaking discoveries have completely changed our view of the development and cellular specialisation. We now understand that the mature cell does not have to be confined forever to its specialised state," the Nobel Assembly said.

  By reprogramming human cells, scientists have created new opportunities to study diseases and develop methods for diagnosis and therapy.
   

 7. Lời dịch tham khảo:

  Giải Nobel Y học được trao cho Sir John Gurdon và Shinya Yamanaka.

  Giải Nobel Sinh lý học hay Y học năm 2012 đã được trao vào hôm Thứ Hai ngày 8 tháng 10 cho Sir John Gurdon và Shinya Yamanaka cho công trình đã cách mạng hóa sự hiểu biết về cách thức các tế bào và cơ thể phát triển. Đây là thông báo về giải thưởng đầu tiên của Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, mở màn cho hàng loạt các thông báo giải thưởng khác sẽ được đưa ra trong tuần này.

  Gurdon, 79 tuổi, đến từ Dippenhall, Anh, và Yamanaka, 50 tuổi, đến từ Osaka, Nhật Bản, chung nhau giải thưởng cho khám phá của họ về "các tế bào trưởng thành, chuyên biệt có thể được tái cấu trúc để trở thành các tế bào chưa trưởng thành có khả năng phát triển thành tất cả các mô của cơ thể", theo Hội đồng Nobel, nơi bao gồm 50 giáo sư làm việc tại viện Karolinska.

  Năm 1962 Gurdon đã phát hiện ra rằng các tế bào này có thể đảo ngược trong một thí nghiệm với tế bào trứng ếch. Hơn 40 năm sau đó, Yamanaka đã phát hiện ra bằng cách nào mà các tế bào trưởng thành ở chuột có thể tái cấu trúc để trở thành tế bào gốc non "cái mà có thể phát triển thành tất cả các loại tế bào trong cơ thể", Viện này cho biết trong bản thông báo của họ.

  Hội đồng Nobel cũng cho hay: "Những phát hiện đột phá này đã hoàn toàn thay đổi cái nhìn của chúng ta về sự phát triển và sự chuyên môn hóa của tế bào. Bây giờ chúng ta hiểu rằng tế bào trưởng thành loại đó không bị bắt buộc mãi mãi chỉ có một chức năng duy nhất."

  Bằng việc tái cấu trúc tế bào ở người, các nhà khoa học đã tạo ra những cơ hội mới để nghiên cứu các loại bệnh và phát triển phương pháp để chuẩn đoán và điều trị.

  Chúc em học tốt!
   

 8. Dịch Việt-> Anh

  Giá cả các mặt hàng tăng liên tiếp

  Theo dự báo của ban quản lí thị trường, cuối tháng 9/2012, giá cả của một số hàng hóa và nhiên liệu có xu hướng tăng trong thời gian tới.

  Theo đó, giá gas bán lẻ tại các khu vực phía Nam tăng 16.000 đồng/bình 12 kg so với trước. Trao đổi với phóng viên ngày 8/10, nhân viên kinh doanh của Petrogas Việt Nam cho biết: “Giá gas tại khu vực phía Bắc tăng ít hơn phía Nam với giá bán ở Hà Nội là 430.000 đồng/bình 12 kg”.

  Không chỉ giá gas biến động mà sữa cũng được xếp vào mặt hàng được dự báo là giá cả sẽ tăng cao hơn tháng trước. Theo ban quản lí thị trường, từ sau đợt tăng giá sữa vào tháng 4/2012, giá sữa trong nước vẫn tiếp tục ổn định. Tuy nhiên vào tháng 9/2012, một số hãng sữa lại thông báo kế hoạch tăng giá trong tháng 10/2012 do chi phí đầu vào tăng (giá xăng, chi phí vận chuyển...)

  Ngoài 2 mặt hàng trên, giá thịt lợn từ nay đến cuối năm cũng được các chuyên gia thương mại dự báo sẽ tăng khoảng 20 - 25%, nhất là vào dịp Tết Âm lịch do nhu cầu của người dân tăng.  Bài 2: Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam.

  Ngày Phụ Nữ Việt Nam là ngày lễ kỉ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, được tổ chức hằng năm vào 20/10. Khác với 8/3 - ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới và hòa bình cho nhân loại, 20/10 là ngày người đàn ông/ nam giới trên đất nước Việt Nam gửi lời tri ân tới người phụ nữ của mình.

  Họ là những người bà tần tảo lam lũ một đời, những người mẹ dù mái tóc đã điểm sợi bạc nhưng không thôi lo nghĩ cho con cái, và những người vợ luôn sát cánh bên bạn trong những phút giây thăng trầm của cuộc sống.

  Đây là ngày mà người cháu, người con, người chồng mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim họ. Và những người phụ nữ xứng đáng được tôn vinh như thế.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 1 Tháng mười một 2012
 9. trang_dh

  trang_dh Guest


  Prices of commodities in a row

  According to forecasts of the management of the market, the end of September / 2012, the prices of some goods and fuel tends to increase in the future.

  Accordingly, retail gas prices in the southern region rose to 16,000 VND / bottle 12 kg than before. Talking to reporters on 8/10, salespeople of Petrogas Vietnam said: "The price of gas in the northern region increased less than the selling price in Hanoi is 430,000 VND / per 12 kg".

  Not only gas prices fluctuate, but also fall in dairy commodities are forecast prices will rise higher than the previous month. According to the management of the market, since the milk price increases in April / 2012, domestic milk prices continue to stabilize. However in September / 2012, a number of dairy companies announced plans to increase the price of 10/2012 due to increased input costs (gas prices, shipping costs, etc.)

  Addition to the above two items, the price of pork from now until the end of the year are also business professionals is expected to increase by 20 - 25%, especially on the occasion of the Lunar New Year because of people's demand
   

 10. Facebook hits 1 billion users

  More than a billion people now log into Facebook each month to check up on old friends, upload and tag photo, post about politics, religion or personal problems.

  The founder of Facebook, Mark Zuckerberg, updates his status on his own Facebook page: "Helping a billion people connect is amazing, and by far the thing I am most proud of in my life."

  The milestone comes at a difficult time for the company. Zuckerberg said on Oct 4, 2012: “It is going through a "tough cycle" following its rocky initial public offering in May”. The company is also facing lawsuits from disgruntled shareholders.

  Vincent Mosco, a sociology professor at Queen's University, says that while topping the 1-billion-user mark is a major accomplishment, Facebook still faces a bumpy road ahead.

  Số ng sử dụng Facebook đã đạt được đến con số 1 tỷ ng.
  Hơn một tỷ ng cứ mỗi tháng lại đăng nhập vào Facebook để kiểm tra thông tin ~ ng bạn cũ, chia sẻ, tag hình ảnh, ~ bài viết về văn học chính trị, vấn đề tôn giáo hay những vấn đề cá nhân.
  Mark Zuckerberg, cập nhật trạng thái trên trang cá nhân cũa ông rằng: Kết nối hàng tĩ ng vs nhau là một điều vô cùng tuyệt vời, và đến nay nó là đìu khiến tôi cãm thấy tự hào nhất đời mình.
  Những cột mốc quan trọng gắn vs khó khăn cko công ty.Zucker.. nói vào ...2012: Nó đã vượt wa dc chu kì khó khăn và bắt đầu công việc trình làng đến cộng đồng lần đầu vào tháng 5. Công ty cũn phãi chịu ~ vụ kiện tụng từ bất đồng cũa cổ đông.
  Vicent,..., một giáo sư ngành xã hội học tại ĐH...nói rằng hiện Facebook đạt dc thành tựu đang đẫn đầu nhãn hiệu 1 tỹ ng dùng nhưng chắc rằng FB vẫn còn phãi típ tục đối mặt vs con đường đầy rẫy những khó khăn phía trước.
  Tụ ziết chữ bõ dấu tùm lum, thông cãm nhak;)
   

 11. Facebook hits 1 billion users

  More than a billion people now log into Facebook each month to check up on old friends, upload and tag photo, post about politics, religion or personal problems.

  The founder of Facebook, Mark Zuckerberg, updates his status on his own Facebook page: "Helping a billion people connect is amazing, and by far the thing I am most proud of in my life."

  The milestone comes at a difficult time for the company. Zuckerberg said on Oct 4, 2012: “It is going through a "tough cycle" following its rocky initial public offering in May”. The company is also facing lawsuits from disgruntled shareholders.

  Vincent Mosco, a sociology professor at Queen's University, says that while topping the 1-billion-user mark is a major accomplishment, Facebook still faces a bumpy road ahead.

  Số ng sử dụng Facebook đã đạt được đến con số 1 tỷ ng.
  Hơn một tỷ ng cứ mỗi tháng lại đăng nhập vào Facebook để kiểm tra thông tin ~ ng bạn cũ, chia sẻ, tag hình ảnh, ~ bài viết về văn học chính trị, vấn đề tôn giáo hay những vấn đề cá nhân.
  Mark Zuckerberg, cập nhật trạng thái trên trang cá nhân cũa ông rằng: Kết nối hàng tĩ ng vs nhau là một điều vô cùng tuyệt vời, và đến nay nó là đìu khiến tôi cãm thấy tự hào nhất đời mình.
  Những cột mốc quan trọng gắn vs khó khăn cko công ty.Zucker.. nói vào ...2012: Nó đã vượt wa dc chu kì khó khăn và bắt đầu công việc trình làng đến cộng đồng lần đầu vào tháng 5. Công ty cũn phãi chịu ~ vụ kiện tụng từ bất đồng cũa cổ đông.
  Vicent,..., một giáo sư ngành xã hội học tại ĐH...nói rằng hiện Facebook đạt dc thành tựu đang đẫn đầu nhãn hiệu 1 tỹ ng dùng nhưng chắc rằng FB vẫn còn phãi típ tục đối mặt vs con đường đầy rẫy những khó khăn phía trước.
  Tụ ziết chữ bõ dấu tùm lum, thông cãm nhak;)
   

 12. Dịch Anh-Việt

  Zuckerberg Plans Large Gift to Charity

  Facebook’s chief executive, Mark Zuckerberg, said on 23rd , December that he would donate nearly 500 million dollars in company stock to a Silicon Valley charity with the intention of providing funds for health and education issues.

  Mr. Zuckerberg donated 18 million Facebook shares, valued at $498.8 million based on their closing price on Tuesday. The beneficiary is the Silicon Valley Community Foundation, a nonprofit organization that works with donors to allocate their gifts.

  It is Zuckerberg's second big donation since he joined the Giving Pledge, an effort led by the Microsoft founder, Bill Gates, and the Berkshire Hathaway chief executive, Warren E. Buffett, to persuade the country’s richest people to donate most of their wealth.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 2 Tháng một 2013

 13. Đó là đóng góp lớn của Zuckerberg thứ hai kể từ khi ông tham gia Cam kết Cho, một nỗ lực do người sáng lập Microsoft, Bill Gates, và các giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren E. Buffett, để thuyết phục những người giàu nhất của đất nước để tặng hầu hết tài sản của họ.
   
 14. thien0526

  thien0526 Guest  Zuckerberg dự kiến một món quà lớn cho quỹ từ thiện

  Giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã tuyên bố vào ngày 23 tháng 12 rằng ông sẽ đóng góp gần 500 triệu trong cổ phần công ty cho tổ chức từ thiện Silicon Valley với mục đích cung cấp quỹ cho các vấn đề về y tế và giáo dục. Ông Zuckerberg đã đóng góp 18 triệu cổ phần Facebook, ước tính giá trị 498,8 triệu dựa trên giá lúc đóng cửa vào hôm thứ Ba. Người thụ hưởng là Quỹ tài trợ cộng đồng Silicon Valley, một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các nhà tại trợ để phần phối quà của họ.

  Đây là sự đóng góp lớn thứ hai của Zuckerberg từ khi ông tham gia vào Giving Pledge (Cam kết trao tặng), thành quả của người sáng lập tập đoàn Microsoft, Bill Gate, và các giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren E. Buffect, để thuyết phục những người giàu nhất đất nước đóng góp hầu hết tài sản của họ.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 1 Tháng một 2013

 15. [Dịch Anh-Việt] Một đoạn văn cần được dịch

  Three predictions of technology in 2013.

  TV
  The big rectangle in the corner of your living room continues to get cleverer. If you buy a new television in 2013, it's likely to have integrated internet connectivity and perhaps even gesture or voice-based controls. However, analysts say that they don't expect those features to be primary reasons for buying the tens of millions of TV sets expected to be sold next year. Bigger screens and thinner sets will continue to drive TV replacements instead. But the TV won't be the only screen in the living room. Analysts expect a growth in "dual video screen television consumption", which means everyone in the living room watching something different, each on their own device.

  Security
  Keeping your devices secure becomes increasingly important as more of our sensitive information is stored on gadgets we carry in our pockets and, occasionally, manage to lose. However, the big security risk of 2013 is the cloud. Security firm Imperva warns that hackers will increasingly target cloud services, where more of our data is kept. Small vulnerabilities in one service can be used to grab information which can be used to attack other services.

  Internet
  If you are on Facebook - and more than one billion people worldwide now are - then expect to see more aggressive advertising in 2013 as the social network attempts to return some value to its shareholders. Research firm Millward Brown says: "Facebook will morph from a relatively private social space to a business entity driven by the bottom line." The service is free, after all, so it has to make money somehow. But how much intrusion from advertisers will Facebook's users tolerate? In 2013 we might find out.
   
 16. 0872

  0872 Guest


 17. thien0526

  thien0526 Guest


  Ba dự đoán công nghệ trong năm 2013.

  Tivi
  "Cái hình chữ nhật lớn" ở góc phòng khách của bạn sẽ tiếp tục được thông minh hóa. Nếu bạn mua một cái Tivi trong năm 2013, nó có khả năng tích hợp kết nối Internet hoặc có lẽ là cả sự điều khiển bằng cử chỉ hoặc giọng nói. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng họ không mong đợi những tính năng này là lý do cơ bản của việc hàng chục triệu chiếc Tivi sẽ được bán ra trên thị trường trong năm tới. Màn hình lớn hơn và mỏng hơn sẽ tiếp tục là xu hướng của việc thay đổi Tivi. Tuy nhiên Tivi không chỉ có một màn hình duy nhất. Các nhà phân tích mong đợi một sự tăng trưởng trong việc "tiêu dùng truyền hình màn hình kép", có nghĩa là mọi người trong phòng có thể xem những thứ khác nhau, trên mỗi thiết bị riêng của mình.

  Hệ thống bảo vệ
  Giữ cho sự an toàn của các thiết bị ngày càng trở nên trọng yếu và như những thông tin nhạy của chúng ta được lưu trữ trong các đồ vật mà chúng ta luôn mang bên mình, và đôi khi, bị mất. Tuy nhiên, rủi ro an ninh lớn nhất năm 2013 là "hệ thống lưu trữ" (Mình k rõ ý cloud ở đây nghĩa là gì nên chỉ dịch tạm thôi). Hãng bảo mật Imperva cảnh báo rằng các hacker (tin tặc) sẽ ngày càng nhắm mục tiêu đến những "hệ thống lưu trữ" dịch vụ, nơi mà những dữ liệu của chúng ta được lưu trữ. Những lỗ hổng nhỏ trong các dịch vụ đó có thể được sử dụng để ăn cắp thông tin và tấn công các dịch vụ khác. (Có thể ở đây service nói đến các phần mềm hay tài nguyên mật)

  Internet
  Nếu bạn đang dùng Facebook - và hơn một tỉ người trên thế giới cũng đang dùng - thì hãy đợi để nhìn thấy sự "xâm lăng" của quảng cáo trong năm 2013 như là sự nỗ lực của mạng xã hội để đáp lại những cổ đông của mình. Hãng nghiên cứu Millward Brown cho biết: "Facebook sẽ biến từ một không gian xã hội riêng tư thành một thực thể thương mại được thúc đẩy bởi những mặt hàng căn bản" (Mình không rõ chỗ này). Trên hết, dịch vụ thì miễn phí, vì vậy nó phải taho ra tiền bằng cách nào khác. Nhưng người dùng Facebook có thể chịu được bao nhiêu "sự xâm nhập" từ các nhà quảng cáo? Chúng ta sẽ biết trong năm 2013.


  Thật ra bài này mình chỉ dịch theo cảm tính vì có hơi nhiều những thuật ngữ chuyên ngành mà mình khồn biết. Có gì sai sót mong mọi người bỏ qua và góp ý.


   

 18. - Cloud ở đây dùng để chỉ điện toán đám mây - một ứng dụng công nghệ mới (or something like that). Chi tiết tại đây: http://vi.wikipedia.org/wiki/Điện_toán_đám_mây

  Còn service là chỉ nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây kia ;)

  - "Facebook sẽ biến từ một không gian xã hội riêng tư thành một thực thể thương mại được thúc đẩy bởi những mặt hàng căn bản"
  => Facebook sẽ thay đổi từ một không gian của các mối quan hệ xã hội riêng tư thành một thực thể thương mại được vận hành bởi những mặt hàng cơ bản (acceptable ;) )
   

 19. Một đoạn văn cần dịch sang Tiếng Anh

  1)Đi hết mấy ngày ?

  Sáng mồng một Tết, Tí đố Tèo:

  - Đố cậu từ mặt đất đi tới trời hết mấy ngày?

  - Tớ không biết, cậu có biết không?

  - Biết chứ, từ mặt đất lên tới trời hết 3 ngày rưỡi!

  - Sao cậu biết?

  - Nhà nào cũng 23 tháng chạp thì đưa ông táo về trời, rồi đến 30 tháng chạp lại rước ông táo xuống. Như vậy chẳng phải vừa đi vừa về hết 7 ngày còn gì.
  2) Công bố 1000 DN đóng thuế thu nhập DN lớn nhất

  Vào cuối năm 2012, công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng V1000 năm 2012 - Top 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

  Theo bảng xếp hạng trên, số thuế mà Top 100 đóng góp đã chiếm tới hơn 66,34%, với đa phần là các doanh nghiệp Nhà nước. Nhóm ngành ngân hàng, viễn thông và xây dựng- bất động sản là top 3 ngành có số thuế nộp vào ngân sách lớn nhất, lần lượt chiếm 20,95%, 19,93% và 11,56% tổng số thuế đóng góp của 1000 DN.

  Khu vực công nghiệp chiếm tới 66% trong tổng số 1000 doanh nghiệp trong bảng V1000, tăng gần 80 doanh nghiệp so với năm trước đó. Khu vực nông nghiệp cũng có sự gia tăng đáng kể với mức tăng 17 doanh nghiệp so với năm 2011. Số doanh nghiệp trong khu vực dịch vụ giảm đi.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 7 Tháng một 2013
 20. qwe2510

  qwe2510 Guest


  Take out a few days?

  Morning Tết, billion Teo:

  - Puzzles him from the ground to the sky every few days?

  - I do not know, you know?

  - Know the right, from the ground up to the sky out of three and a half days!

  - How do you know?

  - 23 December, bring the apple he in heaven, and then to 30 December his pick apples down. So do not have to walk on all 7 days