Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

tác phẩm chí phèo của nam cao

Thảo luận trong 'Chí Phèo' bắt đầu bởi hoangthithienbinh, 29 Tháng mười một 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 29,467

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  [TEX]
  [/TEX] chí phèo là một chuyện ngắn độc đáo viết về đề tài ngưòi nông dân trước cách mạng của nam cao không nói về tô thuế mà đi vào hiện tượng lưu manh hoá ở nông thôn qua cuộc đời nhân vật chí phèo tác giả đã sáng tạo nên một bức tranh chân thực về đời sống khổ cực và thê thảm của người dân cày và nông thôn việt nam dưới thời pháp thuộc với cảm quan hiện thực sắc xảo với trái tim nhân đạo thiết tha và sự hiểu biết sâu sắc về nông thôn việt nam nam cao đã thể hiện một cách thật xúc động con đường bị tha hoá và cái chết đầy bi kịch của nhân vật chí phèo tạo nên giá trị tố cáo xã hội của tác phẩm đầy ám ảnh làm xúc động lòng người hơn nửa thế kỉ nay chí phèo bất hạnh từ khi sinh ra '' trần truồng và xám ngắt trong một cái váy đụp để bên cái lò gạch cũ '' sao đó được anh thả ống lươn nhặt về cho một đàn bà goá mù sao đó bị đem bán cho bác phó cối lấy mầy đồng bạc chí lớn lên trong cảnh bơ vơ không cha không mẹ không họ hàng thân thích không một mái lều che thân không một tấc đất cắm rùi đến năm 20 tuổi chí đi làm canh điền cho bá kiến có thể nói cái trang đời thơ ấu của thanh niên chí phèo là 20 năm cay đắng bi kịch của chí phèo bắt đầu từ chuyện ghen tuông không đâu của bá kiến chí bị giải lên huyện bỏ tù 7 ,8 năm cái nhà tù thực dân đã biến chí từ 1 người dân lương thiện hiền lành thành 1 tên lưu manh 1 con quỷ trong làng vũ đại
   

 2. Ông Nam Cao mà sống lại cũng chịu thua vì không thể trả lời đc câu này vì nó quá sáng tạo.Lúc viết chính bản thân NC cũng chưa đề phòng TH này đâu đi thi ĐH các cậu ghi vào nha đảm bảo bài đc 11diển vì qúa sáng tạo .Mà bạn hoangthithienbinh ơi "truyện ngắn " chứ không phải là "chuyện ngắn"
   
 3. daubu1000kg

  daubu1000kg Guest


  có ai biết toàn bộ câu câu truyện chí phèo không ? Gởi qua cho minh cả tác phẩm lun yk. tk nhiu
   
 4. linhphoebe

  linhphoebe Guest


  bạn lên google tìm nguyên bộ của nó chứ gửi ở đây mất công lắm ... tốt nhất bạn nên down phim vê xem . hình như tên phim là * l chuyện àng vũ đại ngày ấy * thì p? mình cũng ko nhớ rõ ........... xem phim vừa hiệu quả, vừa hay !! chứ đọc thì bạn p thật chú tâm lắm ms nhớ hết toàn bộ câu chuyện .. .........
   
 5. thuyvan1806

  thuyvan1806 Guest


  hihi. khong biet cac ban doc tp chi pheo va cam nhan nhu the nao chu rieng minh thay no rat hay day y nghia nhung duom buon. minh khong mun co cai ket bun nhu vay, minh chot nay ra y nghi neu sau khi bi thi no tu choi chi pheo dau kho om mat khoc, thi thay vi chi pheo uong ruou vac dao di de roi tu chuoc lay cai chet bun tham thi minh nghi chi co the lay do lam nghi luc. bang tinh yeu, niem khao khat duoc lam nguoi luong thien nen chi da co gang song lam an, de roi mot ngay cach mang tran ve lang vu dai, chi xung phong cam sung giet giac.chi ra di voi long yeu nuoc cua ban tinh nguoi, con thi no du do hoi, du bi ba co chui khong cho quan he voi chi, thi nhung ngay sau do hinh anh chi van lun dong kai trong long thi boi du la tinh yeu hay thuong hai thi bang chinh su quyet tam cua minh chi da lay lai duoc mot cai gi do o thi. va roi cung tu ay chi di cach mang mang theo niem tin va khao khat con nguoi. cuoi cung ngay tro ve chi du vet seo tren mat khong mat di ma con them boi mua bom bao dan nhung dieu ma chi nhan lai do la chi da duoc nhan lai vao xa hoi luong thien, uoc mo mai am cung thi nay da thanh. chi du song hay chet nhung dieu quan trong la chi da tim lai duoc nhan tinh. moi nguoi thay sao. co ch gop y dum minh nha.
   
 6. flower2

  flower2 Guest


  Kết cục mới của bạn rất hay nhưng theo mình nội dung kết cục như vậy ko phù hợp lắm. Tác phẩm này có nội dung chính là phê phán cái xã hội lò gạnh xưa bóc lột đè nén con người và quá trình tha hóa cũng như thức tỉnh của chí phèo con quỷ giữ của làng vũ đại.Kết cục như bạn ko những làm giảm đi giá trị phê phán của tác p và giảm đi quết tâm làm người bằng cái chết của chí ( mọi người ko công nhận chí hơn nữa ai làm chí thành quỷ ai mà chí tha hóa ai đại diện cho giai cấp bóc lột đầy bất cong của xh đó nếu hắn ko chet thì làm sao chí có thể làm người )
   

 7. Meo` thay" nen doc tac" pham ta moi" thay" duoc" kai" hay , cak hanh` van cua? tac" gia? dac sac.
  hon nua~ kung~ k nen phe phan" cot" truyen nhu vay. o? thoy ky` ay" thy` tac gia? viet" cot truyen nhu the" la` hop ly"
   
 8. thuydiem1998

  thuydiem1998 Guest


  sặc sao ko thấy tác phẩm chí phèo nhỉ?:M062::M062::M062::M062::M062::M031::M031::M031::M031::M031::M031::M031::M031::M031::M031::M031::M031: