Sưu tầm các công thức hoá học !

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linh030294

K

kido_b

công thức hóa học àh

trc hết giật mác đã

típ đến

mí công thức lớp 8 chắc bn bik òi nhỉ ?

ko cần nữa nha về dd ha :D

[TEX]%C=\frac{m_ct . 100%}{m_dd}=\frac{m_ct .100%}{V . D}[/TEX]
[TEX]C_M=\frac{n_ct}{V_dd}=\frac{1000n}{V_dd}[/TEX]
[TEX](*)=\frac{V_ruou . 100*}{V_dd}[/TEX]

công thức chuyển đổi từ nồng độ % sáng nồng độ mol

[TEX]C_m=C%.\frac{10D}{M}[/TEX]

hệ thức liên hệ giữa số mol , khối lượng và thể tích chất khí

số mol=[TEX]\frac{m_gam}{M} = \frac{V_0}{22,4}=\frac{p.V}{R.T}[/TEX]

chuyển đổi từ độ tan sang nồng độ mol phần trăm và ngược lại

[TEX]C%=\frac{S .100%}{100 + S}[/TEX]

@> S là độ tan

cứ vậy đã na :D
 
K

kido_b

=.=!

chj đừng móc em như vậy chớ +.+ nước mắt lưng tròng chuẩn bị tuôn rơi nà T.T

vik nhoài tay vậy mừ chẳng thấy ai cảm ơn cho câu buồn quá cơ

còn mấy cái nữa nhưng mềnh ko posst nữa đâu giận òi X(

chết đêy là spam ahf

các bn ơi cho mềnh hỏi ai chứng minh đc tại sao [TEX]C%=\frac{S.100}{S + 100 }[/TEX]

ko chứng minh ahf nha

giúp mềnh với ;))
 
X

xuanhuong129

Bạn nào có công thức hoá học hoặc định lí , tài liệu nào có thể post vào đây . Mình đang cần gấp để ôn lại kiến thức hoá , nếu có thì mong đầy đủ các phương pháp hoặc từng dạng cũng được .

ko biết bạn học lớp mấy nếu đang học THCS thì bạn hãy mua quyển ''bồi dưỡng hóa học THCS'' trong đó đầy đủ các kiến thức THCS và giúp bạn nâng cao trình độ giải toán trong hóa.
 
K

kido_b

bn rì ơi quyển đó màu jif như thế nào hả bn

ai vik ra quyển sách đoá vậy

nói kĩ hơn đi bn
 
T

trang14

=.=!

chj đừng móc em như vậy chớ +.+ nước mắt lưng tròng chuẩn bị tuôn rơi nà T.T

vik nhoài tay vậy mừ chẳng thấy ai cảm ơn cho câu buồn quá cơ

còn mấy cái nữa nhưng mềnh ko posst nữa đâu giận òi X(

chết đêy là spam ahf

các bn ơi cho mềnh hỏi ai chứng minh đc tại sao [TEX]C%=\frac{S.100}{S + 100 }[/TEX]

ko chứng minh ahf nha

giúp mềnh với ;))

Nếu chj nhớ ko nhầm thì đây là 1 bài trong đề thi vào 10 Hoá Sư phạm 2009-2010 thì phải ;))
Bài này dựa vào công thức tính độ tan và nồng độ phần trăm mà tính :D OK?
 
C

conech123

bn rì ơi quyển đó màu jif như thế nào hả bn

ai vik ra quyển sách đoá vậy

nói kĩ hơn đi bn

Quyển ý khó tìm lắm em ợ tốt nhất em nên tìm trong các hàng sách cũ ý , sách mới hình như không có đâu , hoặc mượn của các thầy cô mà đi photo ;), chị chỉ nhớ tên tác giả thôi:D
Vũ Anh Tuấn - Phạm Tuấn Hùng

ok :D
 
B

boy_depzai_92

thêm các định luật bảo toàn nữa, nó rất quan trọng trong các BTTN đó:
+) Bảo toàn khối lượng
+) Bảo toàn nguyên tố
+) Bảo toàn điện tích
+) bảo toàn e
Nếu áp dụng các địnhluật này thì có thể làm rất nhanh các bài ập tính toán
 
P

phong12a1

Mình thấy bạn lên có 1 quyển sách nhỏ :Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng HOÁ HỌC
--Dùng cho học sinh lớp 10-12 thi tú tài
--Luyện thi vào các trường cao đẳng -Đại học
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
Tác giả : LÊ KIM HÙNG
Giá 9-10k
Tiện lắm bài tập lớp 10-12 chỉ cần nhớ ptpư trong đó là tốt
......................:D
 
K

kido_b

Mình thấy bạn lên có 1 quyển sách nhỏ :Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng HOÁ HỌC
--Dùng cho học sinh lớp 10-12 thi tú tài
--Luyện thi vào các trường cao đẳng -Đại học
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
Tác giả : LÊ KIM HÙNG
Giá 9-10k
Tiện lắm bài tập lớp 10-12 chỉ cần nhớ ptpư trong đó là tốt
......................

chắc quyển ấy pé mỏng nhỉ nên nó mới rẻ như vậy chớ làm gì có loại ....như vậy ;))

@> chj trang14 : ố là la :)) nghĩ bừa lại là đề thi vào sư phạm ghê gớm ;))

chj nói rõ ra đê nèo :|
 
T

trang14

chắc quyển ấy pé mỏng nhỉ nên nó mới rẻ như vậy chớ làm gì có loại ....như vậy ;))

@> chj trang14 : ố là la :)) nghĩ bừa lại là đề thi vào sư phạm ghê gớm ;))

chj nói rõ ra đê nèo :|


cái đề hử ;))
hình như lờ nêu mối liên hệ giữa công thức tính độ tan và công thức tính nồng độ phần trăm của dd thì phải ;))
 
N

ntdwinwin

các bác sao không ra mấy hiệu sách mà tìm công thứchỏi ở đây thì cũng chỉ đựơc có chút
ko ăn nhằm j' :D
 
C

cuopcan1979

=.=!

chj đừng móc em như vậy chớ +.+ nước mắt lưng tròng chuẩn bị tuôn rơi nà T.T

vik nhoài tay vậy mừ chẳng thấy ai cảm ơn cho câu buồn quá cơ

còn mấy cái nữa nhưng mềnh ko posst nữa đâu giận òi X(

chết đêy là spam ahf

các bn ơi cho mềnh hỏi ai chứng minh đc tại sao [TEX]C%=\frac{S.100}{S + 100 }[/TEX]

ko chứng minh ahf nha

giúp mềnh với ;))
Độ tan của một chất là số gam chất đó tan được trong 100g H2O tạo ra dung dịch bão hoà ở nhiệt độ xác định. Như vậy ta gọi độ tan của một chất là S=> khối lượng dung dịch là S+100=> C%=(S/S+100)x100%. Công thức bạn viết cũng chưa chính xác nữa kìa
 
H

hunggary

Mình thấy bạn lên có 1 quyển sách nhỏ :Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng HOÁ HỌC
--Dùng cho học sinh lớp 10-12 thi tú tài
--Luyện thi vào các trường cao đẳng -Đại học
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
Tác giả : LÊ KIM HÙNG
Giá 9-10k
Tiện lắm bài tập lớp 10-12 chỉ cần nhớ ptpư trong đó là tốt
......................:D
Quyển này cũng hay(11 thôi nha...12 ko đủ đâu) nhưng muốn có cả bài tập để làm thì kiếm 2 quyển này mà đọc em này:D:D:D
- Phương pháp giải toán hóa học hữu cơ : t/g Nguyễn Thanh Khiết
- Phân loại và phương pháp giải toán hóa vô cơ : t/g Quan Hán Thành
- Em cũng có thể kiếm 1 số sách của Ngô Ngọc An mà đọc....sách viết khá hay

Độ tan của một chất là số gam chất đó tan được trong 100g H2O tạo ra dung dịch bão hoà ở nhiệt độ xác định. Như vậy ta gọi độ tan của một chất là S=> khối lượng dung dịch là S+100=> C%=(S/S+100)x100%. Công thức bạn viết cũng chưa chính xác nữa kìa
Công thức bản chất ko sai đâu em ạk........thử tính rùi biết:D:D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom