Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng ký để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Sinh học 8] Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương ?

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi nguyen_cong_vu99, 23 Tháng chín 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 31,209

  1. Đặt chỗ PEN 2017 - Cập nhật theo mọi thay đổi của kỳ thi THPT QG

    Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


    Mình có vài bài tập này , muốn hỏi các bạn , giúp mình nhé .

    Bài tập :

    1) Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương ?

    2) Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu ) thì bở ?
     
  2. p3nh0ctapy3u

    p3nh0ctapy3u Guest


    Tham khảo thêm tại
    đây
    :p
     

  3. Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì với chức năng của xương?
    - Thành phần hữu cơ là chất kết dính và đảm bảo tính đàn hồi của xương.
    - Thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ vậy xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.

    Giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở?
    - Khi hầm xương bò, lợn…….chất cốt giao bị phân hủy, vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên bị bở:):):):):):):):):):):):):):)