Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng ký để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Sinh 8] Giải thích vì sao xương động vật dc hầm ( đun sôi lâu) thì bỡ?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi doanvietnhan, 22 Tháng chín 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 42,841

  1. doanvietnhan

    doanvietnhan Guest

    Sửa lần cuối bởi BQT: 28 Tháng chín 2010

  2. a` cái này có trong sách sinh 7 nè càng đun nóng lâu thì xương càng bở vì: Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Chúng kết hợp với nhau làm cho xương bền chắc và có tính mềm dẻo! Khi ok chưa ;))
     
  3. vomanhduy

    vomanhduy Guest



    Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Khi đun lâu thì tính chất canxi bị mất đi nên nó dễ bở
     
  4. apple_2410

    apple_2410 Guest


    mình bổ sung thêm tính chất canxi hòa tan trong nước và phân hủy bởi nhiệt
     
  5. thao_bum

    thao_bum Guest


    câu này mình bít từ hồi hè nè:
    Khi hầm xương động vật, chất cốt giao bị phân huỷ. vì vậy nước hầm xương thành sánh và ngọt. phần xương và chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên xương bở.
    Hihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
    TUI IS FAN SUJU
     
  6. ngocthinhdan

    ngocthinhdan Guest


    hầm lâu thì cốt giao trong xương tan ra hòa vào nước vì thế nước hầm xương mới ngọt thế,không có cốt giao,xương chỉ còn phần vô cơ,mà phần vô cơ này phải kết hợp với cốt giao thì mới bền lại cộng thêm nhiệt độ cao nên bở ra là tất nhiên
     
  7. miaka2007

    miaka2007 Guest


    Vì khi hầm lâu thì canxi bi phân hủy, con` chất cốt giao bị phân tán nên ...
     
  8. minatohokage

    minatohokage Guest


    http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=116716
    ~> Tớ đã giải thích trong này oy`, lần sau bạn chú ý xem có trùng topic ko nhé ;;)