Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng ký để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[sinh 8]Bài 25: Tiêu hoá ở khoang miệng. Ai zúp zới!!

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi princess_xiteen, 19 Tháng mười một 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 11,848

  1. Đặt chỗ PEN 2017 - Cập nhật theo mọi thay đổi của kỳ thi THPT QG

    Phương án thi năm 2017 sẽ không thay đổi


    Bài này kó kâu hỏi kuối bài nhưng mình hok biết trả lời để làm bài tập, mí pạn zúp mình được hok?
    " Khi ta ăn chao hay uống sữa, các laọi thức ăn này kó thể được biến đổi trong klhang miệng như thế nào?" Bó tay rùi, zúp mình zới :khi (184):
    ----------------------------------------------------------------------
    Đi zới một người bạn trong bóng tối kòn hơn đi một mình zữa ánh sáng :khi (161): :khi (65)::khi (86):
     

  2. Theo em thì khi ta ăn cháo sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm:
    -Thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị enzim amilaza phân giài thành đường manto
    Có thể đó là câu trả lời đúng đấy ạ
     

  3. Cho em bổ sung cái.Khi uống sữa thì có sự biến đổi là:
    -thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ở khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn
     
  4. boy9x_tn

    boy9x_tn Guest


    ừm, có thể là thế này: vào miệng, nghiền nhỏ, thấm một ít nước bọt, và một ít các chất sẽ chuyển thành đương manto
     
  5. protector210

    protector210 Guest


    khi uống sữa, thì chúng ta tiết nước bọt nhưng sữa ko biến đổi thành tinh bột, cũng như là không bị tác dụng của enzim milaza, còn đối với cháo thì có đường bột nên sẽ bị chuyển hoá thành đường mantôzơ, do tác dụng của enzim milaza. quá dễ.
     
  6. nang_ha

    nang_ha Guest


    Trả lời nà....

    Theo mình được biết thì:
    Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm:
    _Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành mantôzơ.
    _Với sữa: thầm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ở khoang miệng do thành phần háo học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.
     
  7. nhan0069

    nhan0069 Guest


    o=>khi ăn cháo uống sữa thì sự tiêu hoá ở khoan miệng như thế nào?
     

  8. Ai bit' cách làm bài thu hoạch Thực Hành Tác dụng của enzim trong nước bọt không nói cho mình với
     
  9. nhungpro_196

    nhungpro_196 Guest


    Tên emzim trong nước bọt là: Men Amilaza.
    Enzim này trong nước bọt ( khi có nhiệu độ 37 và pH là...( không nhớ lắm nhưng trong SGK có đó)) khi tiếp xúc với tinh bột thì sẽ biến đổi một phần tinh bột thành được mantôzơ( tiêu hóa ở khoang miệng).
     
  10. thuhuong_197

    thuhuong_197 Guest


    tớ cũng ko biết rõ nhưng biến đổi cháo và sữa thì dễ hơn cơm nên ko có thành đường mantozo đâu mà cơ thể sẽ trực tiếp hấp thụ luôn
     
  11. xiu_158

    xiu_158 Guest


    Trả lời nè

    Đối với cháo: đây là tinh bột chín nên sẽ thấm ít nước bọt, vì vậy mộtph ầnti nh bột bị enzim amilaza phân giải thành đường mantozo.
    Sữa: chủ yếu là protein thấm ít nước bọt, sự tiến hóa k diễn ra do thành phầnchuủ yếu là protein, đường đôi hoặc đường đơn.

    ~> Chú ý viết bài có dấu!
     
    Sửa lần cuối bởi BQT: 13 Tháng mười hai 2009
  12. tuanlong97

    tuanlong97 Guest


    1. Biến đổi lý học: thức ăn được nghiền nát, thấm đẫm nước bọt, tạo viên
    2. Biến đổi hóa học
    - Khi ăn cháo: thành phần chính của cháo là tinh bột nên trong khoang miệng một phần tinh bột chín được biến đổi thành đường mantozơ
    - Trong sữa không có tinh bột nên không có biến đổi gì về mặt hóa học trong khoang miệng
    Chúc bạn học tốt
     
  13. hongnhung.97

    hongnhung.97 Guest


    hjx

    theo mình thì không có sự biến đổi hóa học trong trường hợp này

    vì khi thức ăn qua nhanh... liệu enzim có đủ thời gian để biến đổi?
    trừ phi là ngậm lại thì may ra

    nhưng theo ý câu hỏi này là cách uống thông thường

    còn đối với lại việc ăn cháo thì cũng vậy thui ^^