Vật lí bài tập quang học

Lê Nguyễn Minh Châu

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
26
2
41
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Một người cao 1,65 m đứng đối diện gương phẳng hình chữ nhật được treo thẳng đứng. Mắt người đó cách đỉnh đầu 15cm
a) Mép dưới của gương cách mặt đất là bao nhiêu để nhìn thấy chân ?
b) Mép trên của gương cách mặt đất nhiều nhất bao nhiêu để người đó nhìn thấy hình ảnh của đỉnh đầu?
P/S: Mình cố gắng xem cách giải mà không hiểu. Bạn nào vẽ hình và giải chi tiết cho mình được không ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2017-6-17_14-49-18.png hì hì cop ảnh trên đây nha
a)Mép dưới gương là đoạn IK
15cm =0,15m
AO+OB=AB
từ đấy => OB=1,5m
xét tam giác OB"B
có IK khi đó là đ\ trung bình => [tex]\frac{IK}{OB}=\frac{BK}{B'B}=\frac{1}{2}[/tex]
từ đây => IK
b) mép trên là JK
JK//AB//A'B'
xét hình thang A'OBB'
có JK là đường tb
=> JK = [tex]\frac{A'B'+BO}{2}[/tex]
đấy ra nha
 
Top Bottom