Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Phim chuyện tình cô bé lọ lem

Thảo luận trong 'Thế giới phim' bắt đầu bởi danhthucbinhminh_123, 22 Tháng tám 2010.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 23,390

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  [​IMG]

  Âu Huyên (Jeanette Aw) vai Hoàng Cúc Hương (Ju Xiang) & Sơn Bản Nguyệt Nương (Yue Niang)
  Đái Thiên Dương
  vai Yamamoto Yousuke (Sơn Bản Dương Giới)

  Hoàng Tuệ
  vai A Đào (Ah Tao)
  Hướng Vân
  vai Thiên Lan & Nguyệt Nương lúc già

  Lý Nhân Châu
  vai Trần lão thái
  Phương Triển Phát
  (Pierre Png) vai Trần Thịnh (Chen Sheng)
  Thích Ngọc Vũ
  vai Trần Tích (Chen Xi)

  Diêu Mai Long
  vai Lưu Nhất Đao

  Yan Bingliang
  vai Hoàng Nguyên
  Lâm Mai Kiều
  vai Quế Hoa
  Hồng Ất Tâm
  (Apple Hong) vai Hoàng Mỹ Ngọc (Mei Yu)
  Lâm Minh Luân
  (Darren Lim) vai Hoàng Kim Thành (Jin Cheng)
  Phan Linh Linh
  vai Tú Phượng (Xiu Feng)
  Hứa Mỹ Trân
  (Cynthia Koh) vai Tú Quyên (Xiu Juan)
  陈邦鋆
  (Andie Chen) vai Hoàng Thiên Bảo (Tian Bao)
  Quách Huệ Văn
  (Eelyn Koh) vai Hoàng Trân Châu (Zhen Chu)
  Bạch Vi Tú
  (Joanne Peh) vai Hoàng Ngọc Châu (Yu Chu)

  Trầm Kim Hưng
  (Desmond Sim) vai Charles Zhang
  Chương Chẩn Tường
  (Zzen Zhang) vai Robert Zhang

  Trần Tịnh Tuyên
  (Felicia Chin) vai An Kỳ (An Qi)
  Hạc Thiên Tứ
  (Nat Ho) vai Lý Tu Văn (Xiu Wen)
  __________________

  Nội dung :

  Chuyện phim bắt đầu vào khoảng những năm 1930, kéo dài đến thời hiện đại, lấy bối cảnh là Malacca & Singapore.

  Nhà họ Hoàng là một gia đình người Perenakan khá giả ở Malacca. Hoàng Nguyên có hai vợ, vợ cả là Quế Hoa, vợ thứ là Thiên Lan. Quế Hoa sinh được 1 con trai là Kim Thành, 1 con gái là Mỹ Ngọc. Còn Thiên Lan thì có con gái là Cúc Hương. Thiên Lan vốn là hầu gái trong nhà, sau được Hoàng Nguyên để ý rồi lấy làm thiếp. Vì vậy mà Quế Hoa rất ghét, thường hay kiếm chuyện để đay nghiến và hành hạ hai mẹ con Thiên Lan.

  Năm 9 tuổi, Cúc Hương bị bệnh nặng, sau khi khỏi bệnh thì trở thành câm điếc. Tuy nhiên càng lớn Cúc Hương càng xinh đẹp. Thêm vào đó, được mẹ chỉ dạy, bất luận là nấu ăn, may vá hay thêu thùa theo truyền thống của người Perenakan, Cúc Hương đều rất xuất sắc, không chỉ hơn hẳn chị gái Mỹ Ngọc và các chị em họ Tú Phượng, Tú Quyên mà còn được đánh giá là hạng nhất trong số các cô gái Perenakan trong vùng.

  Yamamoto Yousuke là một thợ chụp ảnh người Nhật, anh có một cửa hiệu nhỏ ở Singapore. Bị thu hút bởi sự tinh xảo của các sản phẩm thủ công truyền thống của người Perenakan, Yousuke đã tìm đến Malacca, một trong những cái nôi của nền văn hóa Perenakan ở vùng Đông Nam Á. Duyên phận đã đưa Yousuke đến trước nhà họ Hoàng để rồi Yousuke trở thành người đàn ông đầu tiên cầm tay Cúc Hương khi mà anh cứu cô thoát khỏi trò đùa tai quái của Tú Phượng và Tú Quyên.

  Hoàng Nguyên tổ chức một bữa tiệc lớn với mục đích là để Trần lão thái xem mắt Mỹ Ngọc cho Trần Thịnh. Trớ trêu thay, Trần Thịnh lại phải lòng Cúc Hương từ cái nhìn đầu tiên và nhất quyết xin cưới cô, kể cả khi đã biết Cúc Hương bị câm điếc. Trần lão thái cũng yêu thích Cúc Hương hơn, nhưng cuối cùng bà vẫn ép Trần Thịnh lấy Mỹ Ngọc vì Cúc Hương có tật, cưới về sẽ không có phúc.

  Cũng trong bữa tiệc đó, Hoàng Nguyên có mời một người khách tên là Charles Trương. Charles Trương rất thô lỗ & dâm đãng, lại có tiền của & thế lực, thường dùng tiền để đạt được mục đích. Khi Cúc Hương ra dọn tiệc, mờ mắt trước vẻ đẹp của cô, Charles đã giở trò sàm sỡ nhưng bị Trần Thịnh ngăn lại. Sau đó, Charles nhờ người tới mai mối để cưới Cúc Hương làm vợ lẽ. Không thể thuyết phục được chồng, mẹ của Cúc Hương đành khuyên con gái chấp nhận số phận và có vẻ như Cúc Hương cũng cam chịu.

  Tuy nhiên, không ai ngờ được, Cúc Hương lại bỏ trốn trước ngày cưới. Nhưng vì trước nay không đi ra ngoài nên rất nhanh chóng, Cúc Hương bị một bọn buôn người lừa bắt cóc. Dù vậy Cúc Hương đã tìm cách trốn thoát và được Yousuke cứu (lần thứ hai). Nhưng rồi cả hai bị người của Charles Trương bắt lại. Cúc Hương bị đưa đến khách sạn và Charles Trương định cưỡng hiếp cô nhưng Yousuke đã lừa được hắn ra ngoài để cứu Cúc Hương (lần thứ ba).

  Yousuke đưa Cúc Hương về cửa hiệu của anh ở Singapore. Tức giận vì mất miếng mồi ngon, Charles Trương đuổi theo đến Singapore & định nhờ cảnh sát can thiệp, lấy lý do là Yousuke bắt cóc Cúc Hương. Không muốn Yousuke bị liên lụy, Cúc Hương kêu Yousuke trốn đi, nhưng Yousuke không chịu, anh tìm cách nói cho Cúc Hương biết tình cảm của anh dành cho cô. Cuối cùng, với sự đồng ý của Cúc Hương, Yousuke đưa cô đến tòa án để kết hôn. Khi Charles Trương dẫn người đến thì Yousuke & Cúc Hương đã là vợ chồng hợp pháp và được sự bảo vệ của pháp luật.

  Hoàng Nguyên khi biết chuyện Cúc Hương kết hôn theo luật Anh đã rất tức giận, tuyên bố từ Cúc Hương và cấm không cho ai liên lạc với cô. Tuy nhiên mẹ của Cúc Hương vì thương con gái nên đã nhờ A Đào đem đến cho Cúc Hương một ít nữ trang của bà cùng vài bộ quần áo và một đôi giày kết cườm để Cúc Hương có thể làm đám cưới theo phong tục của người Perenakan. Vì việc này mà khi trở về, A Đào đã bị Quế Hoa đánh gãy chân thành tật.

  Yousuke & Cúc Hương đã có một khoảng thời gian ngắn sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng rồi chiến tranh (Thế chiến II) lan rộng khắp châu Á. Vì là người Nhật, Yousuke thường xuyên bị người dân xua đuổi, thậm chí bị tấn công. Khi Cúc Hương có thai được vài tháng thì Yousuke phải trở về Nhật vì cha bệnh nặng, anh hứa với Cúc Hương là sẽ trở lại trước khi cô sinh con.

  Thật không ngờ, một lần ra đi là biền biệt, cho đến ngày sinh con gái là Nguyệt Nương, Cúc Hương không hề nhận được tin của Yousuke. Tiền bạc do Yousuke để lại cạn dần, Cúc Hương phải làm bánh đem đi bán nhưng vẫn không đủ trang trải. Số trời dun rủi, Cúc Hương gặp lại Trần Thịnh và anh đã trả nợ dùm Cúc Hương. Rồi trong những năm sau đó, Trần Thịnh thường xuyên đến thăm hỏi và giúp đỡ Cúc Hương. Tình cảm của Trần Thịnh dành cho Cúc Hương vẫn còn nguyên vẹn nhưng anh không dám làm gì quá mức vì Cúc Hương đã dành trọn vẹn trái tim mình cho Yousuke, một lòng chờ đợi Yousuke.

  Chiến tranh lan đến Singapore. Đúng lúc này, Yousuke trở về. Thì ra trước đây, khi về đến Nhật thì Yousuke đã bị bắt lính. Không chịu nổi cảnh chém giết tàn bạo, Yousuke đã đào ngũ, từ Trung Quốc anh lần sang Việt Nam, Thái Lan rồi cuối cùng cũng về đến được Singapore.

  Quân Nhật liên tiếp bỏ bom Singapore. Quân đội Anh lần lượt tháo chạy. Thấy rõ tình thế không thể cứu vãn, Trần Thịnh quyết định di tản cùng gia đình. Tuy nhiên Trần Thịnh vẫn không quên Cúc Hương, anh lén mua 2 vé tàu cho Cúc Hương và con gái nhưng Cúc Hương từ chối không đi.

  Sau một trận bom khủng khiếp, Yousuke tìm gặp Trần Thịnh & nhờ anh đưa Cúc Hương cùng Nguyệt Nương đi lánh nạn. Mặc dù Cúc Hương không chịu, Yousuke kiên quyết ép cô phải đi, thậm chí còn đánh Cúc Hương ngất xỉu để đưa lên xe.

  Không ngờ sau khi lên tàu thì mẹ con Cúc Hương lại chạm mặt Quế Hoa & Mỹ Ngọc. Mỹ Ngọc tuy kết hôn cùng Trần Thịnh nhưng không có được tình yêu của chồng, về sau lại khám phá ra việc Trần Thịnh lui tới với Cúc Hương nên càng nghi ngờ Cúc Hương quyến rũ chồng mình, thậm chí còn cho rằng Nguyệt Nương là con gái của Cúc Hương với Trần Thịnh. Ngứa ghẻ hờn ghen, lại thêm mối ác cảm từ trước với Cúc Hương, hai mẹ con Quế Hoa & Mỹ Ngọc đã xô Cúc Hương & Nguyệt Nương xuống biển. Nhưng trời thương người tốt, Cúc Hương & Nguyệt Nương không chết, sóng đánh dạt cả hai vào bờ rồi hai mẹ con tìm được đường về nhà.

  Quân Nhật đổ bộ lên Singapore và bắt người dân ra trình diện. Vì là lính đào ngũ, Yousuke phải tìm cách lẩn trốn. Nhưng cũng không thoát, một toán lính Nhật phát hiện ra căn nhà hoang mà Yousuke & Cúc Hương ẩn nấp. Tên chỉ huy bắt Cúc Hương nấu ăn cho hắn và sau đó lùa Yousuke cùng con gái ra ngoài để giở trò với Cúc Hương. Cúc Hương rút dao găm ra chống cự nên tên chỉ huy nổi khùng và đánh cô rất dữ. Khi Yousuke đánh gục được 2 tên lính còn lại, xông vào trong & giết được tên chỉ huy thì Cúc Hương đã bị thương khá nặng.

  Yousuke giả mạo tên chỉ huy lính Nhật để đưa mẹ con Cúc Hương đi. Nhưng trên đường đi hai người bị Charles Trương nhận ra, Charles lập tức nói lính Nhật đuổi theo Yousuke & Cúc Hương. Yousuke đánh lạc hướng đám lính để Cúc Hương chạy & bị bắn chết. Không lâu sau đó, Cúc Hương cũng chết vì vết thương quá nặng.

  Còn lại một mình Nguyệt Nương, cô bé tìm cách đưa xác mẹ đến trước trại lính Nhật và đòi chúng trả lại xác cha, bất chấp bị dọa bắn. Trước sự cứng cỏi của Nguyệt Nương, tên chỉ huy trong trại cũng động lòng, không chỉ đưa trả xác của Yousuke mà còn cho 2 tên lính giúp Nguyệt Nương chôn cha mẹ.

  Sau đó, Nguyệt Nương tìm đường đến Malacca. Nhà họ Hoàng bây giờ chỉ còn có Thiên Lan & A Đào, Hoàng Nguyên & Quế Hoa cùng con trai, con dâu, cháu nội đã chạy nạn sang London, đầy tớ trong nhà thì lần lượt bỏ đi. Lúc đầu, Thiên Lan một mực cho rằng Nguyệt Nương là Cúc Hương, chỉ khi cô bé nói chuyện thì bà mới tỉnh lại. Từ đó, Nguyệt Nương ở lại nhà họ Hoàng và bắt đầu học nấu ăn, thêu thùa với bà ngoại.

  Chiến tranh kết thúc, người nhà họ Hoàng trở về. Ban đầu, Quế Hoa không chấp nhận cho Nguyệt Nương ở lại, nhưng Hoàng Nguyên quyết định bỏ qua chuyện cũ vì nghĩ đến công sức của Thiên Lan đã giữ gìn nhà họ Hoàng nguyên vẹn trong những năm chiến tranh.   

 2. Hoàng Cúc Hương

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Yamamoto Yousuke​


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 604x453.[​IMG]

  Trần Thịnh

  [​IMG]


  [​IMG]

  A Đào

  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 604x453.[​IMG]


  A Đào là người ở trong nhà họ Hoàng, vụng về, bộp chộp, ruột để ngoài da, nghĩ gì nói nấy nên thường hay bị Cúc Hoa đánh đòn. Ngược lại, Thiên Lan và Cúc Hương đối với A Đào tử tế nên A Đào rất thương Cúc Hương.

  Các nhân vật khác

  Thiên Lan


  [​IMG]

  Trần lão thái


  [​IMG]

  Trần Tích


  [​IMG]

  Lưu Nhất Đao


  [​IMG]

  An Kỳ


  [​IMG]

  Lý Tu Văn


  [​IMG]

  Quế Hoa

  [​IMG]

  Hoàng Mỹ Ngọc


  [​IMG]

  Hoàng Kim Thành


  [​IMG]

  Tú Phượng


  [​IMG]

  Tú Quyên


  [​IMG]

  Hoàng Thiên Bảo


  [​IMG]

  Hoàng Trân Châu


  [​IMG]

  Hoàng Ngọc Châu


  [​IMG]

  Charles Trương


  [​IMG]

  Robert Trương


  [​IMG]
   

 3. [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=e_Zvp6in-h8&feature=player_embedded[/YOUTUBE]
   

 4. trailer1
  [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=e_Zvp6in-h8&feature=player_embedded[/YOUTUBE]

  trailer2
  [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=DHpilnRLVag&feature=player_embedded[/YOUTUBE]

  trailer3
  [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=HikZrulG-Sg&feature=player_embedded[/YOUTUBE]
   
 5. fly..fly..

  fly..fly.. Guest


  phim này hay ghê
  nguyệt nương đúng là muôn năm:x.................
   

 6. trailer 4
  [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=A69jyG6T9NI&feature=player_embedded[/YOUTUBE]

  trailer5
  [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=w9axkSXMJo4&feature=player_embedded[/YOUTUBE]
   
 7. thao_won

  thao_won Guest


  Ta iu anh này :x:x

  Phim hay :-*

  Nhưng thấy bà Thiên Lan đó nhu nhược quá nên ko ưa :(

  Vs lại con bé Nguyên Nương hồi nhỏ ko dc xinh lắm :(
   

 8. Gà cũng thik phim ni a`, phim này xem tạm, ko hay lắm...:D
  trailer chèn Youtube à? Ko thấy gì @@
   
 9. letrang3003

  letrang3003 Guest


  Diễn viên nữ bt quá , hok có chị nào xinh nổi bật cả . hay tại các chị ý đã quá tuổi @-)
  Diễn viên nam thì dc mỗi anh đầu tiên( dv chính ớ )
   

 10. [YOUTUBE]A69jyG6T9NI[/YOUTUBE]

  trailer5
  [YOUTUBE]w9axkSXMJo4[/YOUTUBE]

  :) .
   

 11. phim này thấy có yousuke vs Trân châu là 2 diễn viên đẹp nhất.
  dàn diễn viên ko đc bắt mắt cho lắm nhưng diễn xuất thỳ khỏi chê,xem nhiều lúc muốn khóc vì cảm động,nhiều lúc thất thật hả hê,vui sướng...............nó khiến cho mình có nhiều xúc cảm khác nhau.:):)
   
 12. thao_won

  thao_won Guest


  @hoaithuong : Diễn viên như thế mà ko đẹp hả chị ;;)

  Em thích vẻ đẹp dịu dàng của Cúc Hương ( nói thật là thích Cúc Hương > Nguyệt nương ,cô ấy câm thấy hiền và tội ghê á )

  Cái gia đình họ Hoàng đó ,3 đời độc ác :))

  Có mỗi đứa sau cùng tội thui à :))
   
 13. 0915549009

  0915549009 Guest


  Tớ thik nhứt Yousuke :x:x:x, nhưng tiếc vì anh ý chết mất oy` :(:)(:)((
   
 14. pisces.uirgo

  pisces.uirgo Guest


  ui, tôi thích xem phim này lắm. Ngưỡng mộ kinh khủng, chính thế nên thích xem phim TQ lắm lắm í
   
 15. 0915549009

  0915549009 Guest


  Hình như phim này của Singapore chứ bạn. Tớ thấy họ giới thiệu như thế, chẳng bik có đúng hok? :D:D:D
   

 16. Đúng vậy, phim này của Sing đấy chj pisces ạ :)
   
 17. bupbe_dautay

  bupbe_dautay Guest


  Tội cho mẹ con nhân vật chính :(
   

 18. minh xem hết phim này rồi mà chẳng hiểu gì cả.
  hình như Nguyệt Nương có lấy trần tích đâu, thế mọi vất vả vượt qua rồi cũng chẳng đến được với nhau. xem xong bực hết cả mình.
   
 19. iloveg8

  iloveg8 Guest


  Hơ, thế cuối cùng Nguyệt Nương lấy ai?

  Xem mà bực mình thế, gia đình kia độc ác quá :-ss
   
 20. kira_l

  kira_l Guest


  phim này ko hay j cả :(