Vật lí [Vật lý 6] Phép đo

Quốc Phương 2457

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2016
5
0
1
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với. Em mới vào lớp 6 ngày đầu tiên. Em chưa hiểu bài này, mọi người giải thích và hướng dẫn giúp em nha.
BT3: Xác định độ chia nhỏ nhất [ĐCNN] của thước dùng để đo các kết quả sau:
a. l=17,4 cm
b. l=17,5 cm
c. l=17,0 cm
d. l=17,3 cm
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
a
Mọi người giúp em với. Em mới vào lớp 6 ngày đầu tiên. Em chưa hiểu bài này, mọi người giải thích và hướng dẫn giúp em nha.
BT3: Xác định độ chia nhỏ nhất [ĐCNN] của thước dùng để đo các kết quả sau:
a. l=17,4 cm
b. l=17,5 cm
c. l=17,0 cm
d. l=17,3 cm
a. độ chia nhỏ nhất là 0,4 cm
b.độ chia nhỏ nhất là 0,5 cm
c. độ chia nhỏ nhất là 1 cm
d. độ chia nhỏ nhất là 0,3 cm
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
Lần sau bạn ghi tiêu đề theo cấu trúc [Môn + Lớp] (tiêu đề) nhé @Quốc Phương 2457 . Mình đã sửa rồi.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
a) Độ chia nhỏ nhất là 0,1 hoặc 0,2 cm.
b) ĐCNN là 0,1 hoặc 0,5 cm
c) ĐCNN là 0,1 hoặc 0,2 hoặc 0,5 hoặc 1 cm
d) ĐCNN là 0,1 cm
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giải thích : bạn nhớ là ĐCNN là "độ dài giữa hai vạch liên tiếp trên thước" nhé! Và ĐCNN phải là số mà "1 : ĐCNN là số nguyên" (1 chia ĐCNN)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chúc bạn học tốt nhé! Trong lớp bạn nhớ chú ý nghe giảng để không bỏ lỡ bài nha :D
 

Quốc Phương 2457

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2016
5
0
1
26
Lần sau bạn ghi tiêu đề theo cấu trúc [Môn + Lớp] (tiêu đề) nhé @Quốc Phương 2457 . Mình đã sửa rồi.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
a) Độ chia nhỏ nhất là 0,1 hoặc 0,2 cm.
b) ĐCNN là 0,1 hoặc 0,5 cm
c) ĐCNN là 0,1 hoặc 0,2 hoặc 0,5 hoặc 1 cm
d) ĐCNN là 0,1 cm
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giải thích : bạn nhớ là ĐCNN là "độ dài giữa hai vạch liên tiếp trên thước" nhé! Và ĐCNN phải là số mà "1 : ĐCNN là số nguyên" (1 chia ĐCNN)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chúc bạn học tốt nhé! Trong lớp bạn nhớ chú ý nghe giảng để không bỏ lỡ bài nha :D
Mình vẫn chưa hiểu lắm
 
Top Bottom