[Pascal]Bài tập cần giúp đỡ !

D

diarygalaxy_pisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài Pascal làm chưa được nên nhờ mọi người chỉ giúp. Được bài nào hay bài ấy:). Tks trước.
1. Xâu không chứa các kí tự phân cách ".'(Dấu chấm); ",'(Dấu phẩy); ""(Dấu cách) được gọi là một từ. Câu là một xâu gồm 1 hoặc nhiều từ...
Viết chương trình nhập vào một xâu kí tự, in ra số lượng từ trong xâu vừa nhập.
Vd: "Toi di hoc" => 3 từ.
(Bài 4.41 SBT Tin 11).
2. Hãy lập trình:
- Nhập từ bàn phím số nguyên K và dãy các số nguyên khác 0, dấu hiệu kết thúc là nhập số 0.
- Đưa ra màn hình: Số lượng các phần tử trong dãy đã nhập nhỏ hơn K; Tổng các phần tử nhỏ hơn K.
(Bài 4.42 SBT Tin 11).
3. Nhập vào 1 xâu từ bàn phím và in ra xâu đảo ngược của xâu đó.
4. Có N (1<N<=18) đội bóng. Giải được tổ chức theo thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tỉnh điểm, tức là 2 đội bất kì gặp nhau một lần và chỉ một lần. Như vậy giải có tẩt cả N*(N-1)/2 trận. Mỗi trận thắng được 3 điểm, hoà 1 điểm, thua không điểm. Bảng kết quả gồm các thông tin:
- Tên đội bóng thứ nhất (Xâu không quá 40 kí tự);
- Tên đội bóng thứ nhì (Xâu không quá 40 kí tự);
- Số bàn đội thư nhất ghi được (nguyên);
- Số bàn đội thứ nhì ghi được (nguyên);
Thứ hạng các đội được tính: đội nào có tổng điểm cao hơn thì đứng trên, các đội bằng điểm nhau đc xếp thoe thứ tự abc.
Hãy: - Xây dựng kiểu dữ lêịu và khai báo thích hơp.
- Xây dựng bẳng tổng sắt sơ bộ, mỗi đội theo thứ tự tiêu đề cột: sổ thứ tự, tên đội, số trận đã đấu, tổng điểm, số bàn thắng, số bàn thua.
5. Cho A và B là 2 số nguyên dương, mỗi số có không ít hơn 45 chữ số (số chữ số của chúng có thể khác nhau).
a. Viết CT thực hiện A+B.
b.Viết CT thực hiện A-B.
6. Cho A và B là 2 số thực, mỗi số có không ít hơn 45 chữ số ở phần nguyên và có không ít hơn 11 chữ số ở phần thập phân.
a. Viết CT thực hiện A+B.
b.Viết CT thực hiện A-B.
Mong các tiền bối giúp đỡ tận tình, 1 bài cũng được ^:)^
 
T

thuyhoa17

1. Xâu không chứa các kí tự phân cách ".'(Dấu chấm); ",'(Dấu phẩy); ""(Dấu cách) được gọi là một từ. Câu là một xâu gồm 1 hoặc nhiều từ...
Viết chương trình nhập vào một xâu kí tự, in ra số lượng từ trong xâu vừa nhập.
Vd: "Toi di hoc" => 3 từ.
(Bài 4.41 SBT Tin 11).

Program bai1;
Var S: string;
i,dem: integer;
Begin
Write('nhap xau S:');
Readln(S);
dem:=0;
For i:=1 to length(S) do
If S="_" then dem:=dem+1;
Write('so tu trong xau la:',dem);
readln;
end.


3. Nhập vào 1 xâu từ bàn phím và in ra xâu đảo ngược của xâu đó.

Program bai3;
Var S: string;
i:byte;
Begin
Write('Nhap xau S:');
Readln(S);
For i:=length(S) downto 1 do
Write(S);
Readln;
End.


Mấy tháng rồi làm ko biết có sai ko nữa :(
Mấy bài trong sách bài tập hình như có bài giải ở đằng sau ấy em ;))
 
A

auauau97

3)
Mã:
Program a_rray;
Uses crt;
Var
  i,n,k,dem,tong:longint;
BEGIN
  Clrscr;
  Write('Nhap so k:');
  Readln(k);
  n:=1;
  t:=0;
  tong:=0;
  Repeat
      Write('Nhap so thu ',n,':');
      Readln(i);
      If i<k then
        Begin
          dem:=dem+1;
          tong:=tong+n;
        End;
      n:=n+1;
  Until i=0;
  Writeln('So phan tu < k la:',dem);
  Write('Tong cac phan tu < k la:',tong);
  Readln;
END.
 
T

thanks_to_you

1. Xâu không chứa các kí tự phân cách ".'(Dấu chấm); ",'(Dấu phẩy); ""(Dấu cách) được gọi là một từ. Câu là một xâu gồm 1 hoặc nhiều từ...
Viết chương trình nhập vào một xâu kí tự, in ra số lượng từ trong xâu vừa nhập.
Vd: "Toi di hoc" => 3 từ.
(Bài 4.41 SBT Tin 11).

Program bai1;
Var S: string;
i,dem: integer;
Begin
Write('nhap xau S:');
Readln(S);
dem:=0;
For i:=1 to length(S) do
If S="_" then dem:=dem+1;
Write('so tu trong xau la:',dem);
readln;
end.


3. Nhập vào 1 xâu từ bàn phím và in ra xâu đảo ngược của xâu đó.

Program bai3;
Var S: string;
i:byte;
Begin
Write('Nhap xau S:');
Readln(S);
For i:=length(S) downto 1 do
Write(S);
Readln;
End.


Mấy tháng rồi làm ko biết có sai ko nữa :(
Mấy bài trong sách bài tập hình như có bài giải ở đằng sau ấy em ;))


Bài 1 phải "cộng" dấu cách vào trước khi đếm:
S:='_'+S;
dem:=0;


Giải ở sách tin chẳng bao giờ hoàn chỉnh Em ạ.

bài 1


nếu có 2 dâu _ _ gần nhau thì sao

??

bài 4 và 5


Function hieu(m2,n2:bigint):bigint;
Var i,c:integer;
Begin
c:=0;
For i:=1 to 1000 do
begin
c:=m2+n2-c;
If c<0 then begin
hieu:=c+10;
c:=1;
end
else begin
hieu:=c;
c:=0;
end;
end;
end;



For i:=1 to length(S)-1 do
If S="_" and
S[i+1]<>"_" then dem:=dem+1; {nếu mình hiểu không nhầm thì _ là dấu cách hả?}

BT1 Sai ở phần gán. dem:=1


Thì phải chuẩn hoá xâu trước.

Sai. Nếu xâu bắt đầu bằng kí tự space thì sẽ đếm thừa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom