oxi hóa 1.8g chất hữu cơ rồi cho sản phẩm lần lượt đi qa bình đựng cacl2 khan (1) , KOH)

V

vtuongvi99@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ôxi hóa 1.8g chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm lần lượt đi qua bình 1 đựng CACL2 khan và bình 2 đựng nước vôi trong sư, sau thí nghiệm khối lượng bình 1 tăng 1.08g, và bình 2 tạo 6g kết tủa. Tính % các nguyên tố trong A
 
U

uzumakiduong

Ôxi hóa 1.8g chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm lần lượt đi qua bình 1 đựng CACL2 khan và bình 2 đựng nước vôi trong sư, sau thí nghiệm khối lượng bình 1 tăng 1.08g, và bình 2 tạo 6g kết tủa. Tính % các nguyên tố trong A

ở bình 1 CaCl2 khan sẽ giữ toàn bộ lượng nước tạo ra ở lại
ở bình 2 sẽ tạo kết tủa CaCO3 ( nước vôi trong : Ca(OH)2)
ta sẽ có : $m_H2O$ = 1,08 => $m_H$ = 0,12
$n_CO2$ = 6/100 => $m_C$ = 0,,72
ta có $m_A$ = 1,8 = 0,72+0,12+ $m_O$
=> $m_O$ = 0,96
phần còn lại dễ rùi nhé bạn
 
Top Bottom