Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

ôn luyện đại học lần 2 nên bắt đầu từ đâu

Thảo luận trong 'Cách học' bắt đầu bởi danhv65, 7 Tháng bảy 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 11,427

 1. danhv65

  danhv65 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  - như tiêu đề bài viết , em đã thi rớt tại kỳ thi đại học 2012 do không ôn luyện kỹ càng .

  - sau nhiều ngày suy nghĩ thì em quyết tâm ôn luyện lại 1 năm và chắc chắn sẽ đậu . Nhưng em khog biết nên bắt đầu từ đâu , vào kì thi đại học 2013 em dự định dự thi 2 khối A,B . Tình trạng kiến thức của em như sau

  * Lý : nắm kỹ lý thuyết 12 + các dạng bài tập giành cho thi tốt nghiệp THPT .

  * Hóa : lý thuyết rất rộng nên e cũng bik mình tới đâu nữa , nhưng lý thuyết trong SGK12 thì em nắm dc 80-90% . Còn bài tập thì làm tốt các dạng giành cho thi tốt nghiệp THPT

  * Toán , Sinh : thì em mờ vịt hoàn toàn .

  Nay xin các anh/chị ( thầy/cô ) tư vấn cho em chiến lược ôn tập hiệu quả với ,em nên bắt đầu từ đâu ? ôn những phần nào ? .

  Giờ em không biết có nên vừa học 1 khóa CĐ nghề ngắn hạn ở ispace vừa ôn luyện cho năm sau ko ? . Vì em là con trai , nếu nghỉ học là sẽ bị gọi nhập ngũ nên đang tìm cách để được hoãn nhập ngũ .

  mấy bữa nay em suy nghĩ mà vẫn chưa tìm ra cách giải quyết . em thì đã tốt nghiệp khóa sơ cấp nghề ở ispace và đang theo học tiếng hoa tại trung tâm hoa văn thái phiên .
   
 2. nhoklokbok

  nhoklokbok Guest


  chào bạn^^
  mình là 1 học sinh lớp 13, nămnay mình đã thi lại, mình có thể góp í với bạn 1 chút về những điều mình nghĩ là bạn cần:)
  - lên kế hoạch học ngay từ bây giờ bạn nhé, đừng chần chừ, bọn nó học nhanh lắm, dạo qua mấy pic mà coi, các em học nhanh như gió, điều đó không có nghĩa mình cũng lại *** hơn bọn nó, điều đó nhắc mình hiện tại hãy chạy thật nhanh, đừng để thua ai:x
  - kiếm 1 lớp học thêm bên ngoài, 1 thầy thật uy tín, 1 lớp học ít người nhưng chất lượng, thường các thầy dạy trường chuyên hay có lớp thế này (đừng tự học nhé, 1 số người có thể, nhưng phần đa rất nhanh nản chí:p, mà lực của bạn mới ở mức đề thi tốt nghiệp, chứng tỏ bạn cần 1 người kèm bạn học sẽ lên rất nhanh)
  - kiếm 1 người bạn cũng thi lại như mình, để đến lúc mình nản hay làm hồ sơ, còn có người cùng chia sẻ
  - vừa học vừa chơi, đừng ở nhà suốt ngày, đi đá bóng, đi bơi, hãy làm mình khỏe từ trong ra ngoài:p
  - đặt mục tiêu, luôn cố gắng, tắt face, yh đi, bọn bạn bây giờ đi học cả sẽ chỉ đi chơi suốt ngày thôi, còn mình, đừng thấy đó làm nản chí, cố lên!
  - tập trung ôn, đừng đi học, đi học sẽ bị xao nhãng, nhanh nản chí, thêm mối quan hệ, phải đi chơi, giao tiếp, yêu đường...lại mất tiền, học bên nào cũng nửa vời, mất cả chì lẫn chài đấy:p
  đây là những điều mình góp nhặt đk 1 năm qua từ bản thân mình và bạn mình:p....mong bạn thành công!
   
 3. danhv65

  danhv65 Guest


  ukm ,theo như anh nói thì em nên vô các trung tâm luyện thi tốt hơn hay là học 1 lớp bên ngoài .

  Và em có nên vừa đăng ký học nghề CĐ + tiếng hoa + luyện thi lại hay là chỉ tập trung cho ôn luyện . Em chỉ lo vụ quân sự thôi :(
   
 4. nhoklokbok

  nhoklokbok Guest


  chào em, chị là chị, ko phải anh:p
  chị thấy nghĩa vụ í, chỉ cần quen biết, chạy chọt 1 xíu là đk, chị thấy bọn nó ở nhà nhiều có việc j đâu:(
  cái chính là em hiện tại phải biết mình đang ở đâu, mình cần cái gì, làm thế nào để đạt được nó. việc đi học hay không còn tùy mỗi người, tùy hoàn cảnh, tùy kinh tế gia đình. Ví như chị, dù có giấy báo đi NV2 nhưng chị vẫn ở nhà, chị đăng kí học khóa học ở trên này + đi học thêm ở ngoài, lớp ít người nhưng chất lượng. bạn chị lại khác, nó đi học 1 trường ĐH ở gần nhà, sau đó bảo lưu, cũng học khóa học trên này+ đi học thêm với chị...và nó cũng làm bài rất tốt:p
  bạn khác nữa lại cũng đi học, nhưng rồi bỏ, về ôn từ ra tết, thi lại, cũng ổn rồi:)
  mỗi người mỗi cảnh, em tin mình chứ, em hiểu mình cần gì và có những gì, vậy thì phải theo hoàn cảnh mà đi em ạ:)
  à, trên hocmai có khóa luyện đề rất tốt, về sau em nhớ đăng kí nhé, tình hình chị và bạn chị thấy có trúng tủ 1 câu hóa (đề 20 của thầy sơn)+ 1 câu lí (thầy Hùng:p)
  chúc may mắn!
   
 5. danhv65

  danhv65 Guest


  Chị cho em hỏi là em nên bắt đầu ôn tập từ phần nào ?
   
 6. nhoklokbok

  nhoklokbok Guest


  học từ đầu sách tới cuối sách, kiến thức tốt nghiệp chỉ =1/3 thi ĐH thôi em ạ, chậm mà chắc, cố lên!
   
 7. s.journey

  s.journey Guest


  Cùng cảnh ngộ rùi, giờ mình cũng chẳng biết phải làm gì, phải cố gắng ôn lại thôi.
   
 8. yeua3lam

  yeua3lam Guest


  mình cũng zậy mình định sẽ học online trên học mãi và cã luyện thi tại trung tâm ltdh vậy có tốt ko ??
   
 9. huyquang26

  huyquang26 Guest


  hazzzzzzzzzz , mình cũng ôn lại hok biết nên thế nào nữa đây, hixhix
   
 10. vivietnam

  vivietnam Guest


  tôi nghĩ kiến thức của bạn chưa được,hãy bắt đầu học và nắm bắt lại kiến thức sgk
  các dạng bài tập của thi tốt nghiệp ko thể so sánh với bài tập thi đại học
  bắt đầu học lại toán vì nó là nền cho hóa và lí
  chúc bạn sớm đậu đh
   
 11. phuong_a7123

  phuong_a7123 Guest


  đi đến trung tâm bên noài hok trược tiếp hơn đấy em ,đến lớp có thầy có bạn ,ko hiểu có thể hỏi bạn hỏi thầy .Nếu em ở hà nội thi có khá nhiều trung tâm tốt các thầy dạy cưc đk :D va hok đk rất nhiều meo ,chứ hok online cũng đk thui nhưng em phải thât quyết tâm và phải tư giác cao thì mới có hiệu quả .chúc em thành công :)
   
 12. bi.mit.bi

  bi.mit.bi Guest


  mình thấy trong Lí, Hóa sử dụng rất nhiều tới các công thức biến đổi của môn Toán, hơn nữa dù thi khối A hay B thì vẫn có môn Toán, mà theo như lời bạn kể thì môn Toán của bạn mù tịt thì mình thấy rất nguy hiểm. vì vậy bạn cần ưu tiên và tập trung nhiều thời gian hơn cho việc ôn lại Toán đi bạn nhé. Bạn lấy SGK ra ôn lại, kết hợp với đi học thêm bên ngoài hoặc học trực tuyến có bài giảng của thầy cô giáo cho dễ hiểu hơn. Mà nếu bạn thấy sức của mình yếu, không kham được thì nên tập trung quyết tâm thi 1 khối thôi, không nên ôm đồm thi cả 2 khối, như thế sẽ chắc đỗ hơn. CHúc bạn thành công nha!
   

 13. me too nè tớ kũng lớp 13 nhưng ko phải ngành mình thích nên đi thi lại
   
 14. pol37nghean

  pol37nghean Guest


  Em đang ôn thi lại đại học, năm trước do không nắm chắc kiến thức nên k thi đậu. năm 2012 em thi khối A, nhưng năm nay em quyết đổi khối thi là khối C. Do lần đầu học các môn xã hội nên em cảm thấy rất khó học. Chuẩn bị đến kì thi mới nhưng kiến thức của em vẫn chưa đâu vào đâu cả. Anh chị, thầy cô nào có thể cho em biết học thế nào để nám chắc kiến thức không ạ? Cả 3 môn Văn Sử Địa??? Lần này mà thi trượt nữa chắc em chết quá. :confused: