Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

nuôi cấy không liên tục và nuôi cấy liên tục

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi phuong95_online, 24 Tháng tư 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 12,468

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  vì sao trog nuôi cấy không liên tục cần có pha tiềm phát còn nuôi cấy liên tục thì không cần có?vì sao trong nuôi cấy không liên tục vi sinh vật tự phân hủy ở pha suy cong còn nuôi cấy liên tục thì pha này không xảy ra?
   
 2. volongkhung

  volongkhung Guest


  – Quá trình sinh trưởng của vi sinh vật trong nuôi cấy không liên tục cần có pha tiềm phát để giúp vi khuẩn có thời gian thích nghi với môi trường mới, enzim cảm ứng tương ứng được hình thành để phân giải cơ chất.
  – Trong nuôi cấy liên tục, chất dinh dưỡng được bổ sung liên tục, môi trường sống của vi khuẩn được ổn định, chúng đã có enzim cảm ứng nên không có pha tiềm phát.

  *Vì sao trong nuôi cấy không liên tục, vi sinh vật tự phân hủy ở pha suy vong, còn trong nuôi cấy liên tục hiện tượng này không xảy ra?
  – Trong nuôi cấy không liên tục, các chất dinh dưỡng dần cạn kiệt, đồng thời các chất độc hại được tạo ra qua quá trình chuyển hóa vật chất được tích lũy ngày càng nhiều đã ức chế sự sinh trưởng của vi sinh vật, chúng tự phân hủy ở pha suy vong.
  – Trong nuôi cấy liên tục, các chất dinh dưỡng liên tục được bổ sung, các chất được tạo ra qua quá trình chuyển hóa cũng được lấy ra một lượng tương đương, do đó môi trường nuôi cấy luôn ở trong trạng thái tương đối ổn định nên không có hiện tượng vi sinh vật bị phân hủy.

  .........chúc bạn làm bài tốt nha ............
   
 3. thuy_linh_95

  thuy_linh_95 Guest


  Theo tớ hiểu thì không hẳn là không xảy ra mà. Vì để có được 1 môi trường nuôi cấy liên tục thì phải sự nuôi cấy ban đầu là pha tiềm phát, nhưng quá trình nuôi cây liên tục được coi là không có pha này vì nuôi cấy liên tục được tính từ sau khi VSV đã thik ứng với MT. Quá trình bổ xung chất dinh dưỡng và lấy đi sịnh khối là nuôi cấy liên tục.

  Còn ý kia thì đồng ý vs bạn volongkung :p