Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Ngữ văn 12] Vào đại học là con đường lập thân duy nhất của thanh niên

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi bachi, 11 Tháng mười 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 54,618

 1. bachi

  bachi Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  moij người giúp mình bai` này với....


  Bài này có ở trang 116_SGK Ngữ Văn 12 cơ bản.Giúp mình với nhé cô giáo mình nghiêm lắm ko làm được là chết với cô ấy... mà bài này mình chả biết làm sao cả...hix!hix!
  moi người giúp mình đi thứ 2 tuần tới là cô ấy kiểm tra bài làm rồi...huhu!!!


  >>>chú ý font chữ và tên tiêu dề nha bạn (đã sửa)Lần sau tái phạm sẽ del
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 11 Tháng mười 2009
 2. thuha_148

  thuha_148 Guest


  Theo ý kiến của mình, Vào đại học ko phải là cách lập thân duy nhất
  Sau khi bạn nêu vấn đề ở phần mở bài thì bạn nên lam rõ những luận điểm sau:
  -Tất cả thanh thiếu niên có quyền và nên nghĩ rằng đại học là con đường duy nhất để phát triển bản thân, không ai có quyền làm thui chột ý muốn này Học cao, học rộng, học sâu, học mãi... là khát vọng tự nhiên, hoàn toàn thiết yếu của con người - vốn có lý trí: phải vươn tới vô hạn.

  -Hàng tỉ người trên thế giới không học đại học nhưng họ thành đạt rạng ngời trong mọi lĩnh vực, VD Bill Gates
  Sau khi khẳng định đường đi, thanh thiếu niên cần chuẩn bị nhiều thứ cho đích đến. Phụ huynh, thầy cô giáo và những người có trách nhiệm khác phải giúp các bạn trẻ trong việc chuẩn bị này.

  -Trước hết, người lớn phải thấy khát vọng vào đại học là chính đáng . Trường đại học phải rộng mở hơn và có chỗ, có ngành cho cả những người không muốn thi. Tạo ra rào cản không những có hại cho bản thân giới trẻ mà còn có hại cho toàn xã hội.
  Tóm lại tuy con đường vào ĐH sẽ dẫn đén thành công nhưng ko thể phủ nhận những con dg khác
   
 3. pro_boss123

  pro_boss123 Guest


  cám ơn bài viết của thu hà nha bài này rất có ý nghĩa nó giúp mình rất nhiều thanhk bạn nha;)o=>
   
 4. yetta

  yetta Guest


  đại học không phải là con đường duy nhất

  Có ý kiến cho rằng : ' vào đại học không phải là con đường duy nhất '
  đúng vậy , tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến đó .
  Tất cả mọi người đều cho rằng đại học là con đường duy nhất để phát triển bản thân ,là cánh cửa mở ra cho kiến thức vô tận. Không ai phủ định điều này ,vì đây là khát vọng tự nhiên ,hoàn toàn thiết yếu của con người - đó là việc học ,tìm hiểu kiến thức .
  Khát vọng vào đại học là chính đáng ,là cơ sở cho mỗi người để bước vào đời ,nhưng hàng tỉ người không vào đại học nhưng họ vẫn thành công.Con đường vaò đại học sẽ dẫn đến thành công nhưng cũng không thể phủ nhận những con đường khác ,mọi người có thể chọn cho mình một con đường phù hợp với bản thân như học các trường dạy nghề,trung cấp chuyên nghiệp hoặc tự nâng cao tay nghề trong quá trình lao động . Nhiều ngưòi đã rất thành công khi chưa từng tốt nghiệp đại học .chẳng hạn như : Bill Gate tỉ phú giàu nhất thế giới cha đẻ của micro soft.hay Steven Jobs là ông trùm của hãng Apple và ipod nổi tiếng...họ đã rất thành công khi chưa qua một trường đào tạo chuyên nghiệp nào.
  Cho nên chúng ta sẽ có rất nhiều cơ hội để nâng cao trình độ của mình,không phải tôi nói như vậy để khuyên các bạn không nên thi vào đại học mà tôi chỉ muốn chia sẽ ,muốn nói với các bạn hiểu và ý thức được khả năng của mình để có thể chọn cho mình con đường tiến thân hợp lý. Bởi vì đại học không phải là con đường tiến thân duy nhất cho mỗi chúng ta.xin cảm ơn.