Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

nghi luan co su dung cac thao tac lap luan phan tich va so sanh

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi docongvang, 14 Tháng mười một 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 15,312

 1. docongvang

  docongvang Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  viet bai van nghi luan ngan ve pham chat cua nguoi hoc sinh
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 15 Tháng mười một 2011
 2. conan99

  conan99 Guest


  Học sinh ngày xưa hay bây giờ thì cũng có những cái cốt lõi giống nhau, có khác chăng là tỷ lệ học sinh "đen" nhìu hơn thôi. ngày xưa người hư lắm thì cũng là nói xấu thầy cô sau lưng, bây giờ thì sẵn sàng tạt axít vào người đã dạy mình nên người; ngày xưa ko lo học thì thi trượt, không lên được lớp,còn bây giờ những người đã học thì học, những người ko muốn học thì bố mẹ sẽ học thay,miễn sao có được cái bằng thì ghế ngồi ở cơ quan bố mẹ đã mua sẵn rồi, chỉ việc mang bằng đến là ngồi và lãnh tiền, thế thui
  Bạn học với tui ngày xưa đó, ui thi Tốt nghiệp 12 thì tui phải cho nó chép nó mới qua được, thế mà giờ nó nghiểm nhiên dạy môn toán cấp 2. Nếu 1 người học xong lớp 12 mà không biết tìm TXĐ cho một bài khảo sát HS thì liệu những học sinh mà người đó dạy sau 3 năm học CĐ có thể học tốt không? chắc là tốt nếu cô ấy có thể phát triển trí não để học tốt hơn sau khi vào trường CĐ sư phạm, chứ đừng chép giáo án rồi đọc giáo án và chép ví dụ trong SGK cho hsinh.
  Nhưng nói gì chứ cũng chỉ có một số thôi, thời nào cũng vậy, bạn thấy ko, VN vẫn ngày một phát triển, nếu học sinh nào cũng bị tha hoá phẩm chất đạo đức thì VN làm sao PT được nhỉ -"trẻ em hôm nay thế giới (VN) ngày mai" mờ.
  Túm lại là để một cái cây già mọc thành vòng thì ta phải uốn nó từ bé trong khung, cũng như muốn học sinh ngoan thì gia đình và nhà trường phải là nền tảng đạo đức tốt.
  Mới đây thôi tôi đã đọc một bài báo nói về một em học sinh nội trú đâm chết bạn tại sân trường. Nguyên nhân vì xíc míc nhau từ trước mà các bạn bè đều biết trong khi đó nhà trường thì không biết để mà can thiệp. Sau cái chết của em học sinh kia, thì em học sinh đã đâm bạn thay vì tiếp tục ước mơ hoài bão của mình đã phải vào tù lĩnh án. phải chăng những điều này là do học sinh hư, tôi thiết nghĩ nếu nhà trường và gia đình biết quan tâm kịp lúc thì tương lai của hai đã khác rồi, biết đâu sẽ là những thủ khoa của kỳ thi sắp tới ấy? Chẳng phải trong cuốn lưu bút cuối khoá của các em thường có những lời tự bạch về tính cách của mình là: sáng nắng - chiều mưa = thay đổi theo thời tiết đó sao?