máy nén thủy lực

L

ljnhchj_5v

1. Một ô tô có trọng lượng của là P = 20000 N.
a) Nếu nâng vật lên trực tiếp thì cần một lực F có độ lớn tối thiểu là bao nhiêu ?
b) Trong thực tế người ta dùng máy nén thủy lực để đưa một ôtô lên cao . Biết pittông nhỏ có diện tích s = 3 dm2, Pittông lớn có diện tích S = 3 m2 . Hãy tính lực f tối thiểu mà người đó tác dụng vào máy nén thủy lực để nâng ôtô lên.
2. Tiết diện của pít-tông nhỏ trong một cái kích thủy lực bằng 3cm2 . Để vừa đủ nâng một ô tô nặng 15 000N lên người ta dùng một lực có độ lớn 225N. Pít-tông lớn phải có diện tích là bao nhiêu?
 
T

thienannancy

Bài tập về máy nén thuỷ lực

Một máy nén thuỷ lực có tiết diện pít- tông lớn gấp 50 lần tiết diện pít tông nhỏ. Để nâng cao 1 vật có P= 10000N lên cao 20 m thì phải tác dụng lên pít tông nhỏ 1 lực f bằng bao nhiêu? Và phải nén bao nhiêu lần. Biết mỗi lần nén pít tông nhỏ đi xuống đc 1 đoạn 10 cm
%%-%%-%%-%%-%%-%%-Good Luck%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%

;););););););););););););););););););)Giúp mềnh nhá:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom