Vật lí [Vật lý 9] bài tập về lực

hoangbadao41

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2015
62
29
26
tinh Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1, một quả cầu có khối lượng 200g được treo nằm yên dưới 1 sợi dây không giãn
a,kể tên các lực và các yếu tố của nó tác dụng lên vật
b,tài sao khi ta cắt dây quả cầu lại rơi
c,người ta tác dụng lên quả cầu 1 lực theo phương nằm ngang làm day treo quả cầu lệch khỏi dây treo thẳng đứng 1 góc =30 độ. xác định cường độ của lực tác dụng lúc đó và cường độ của lực căng dây
2, trên mặt bàn người ta dắp 2 viên gạch A và B chồng lên nhau(B nằm dưới);mA=2kg;mB=4kg>hãy kể tên và biểu diễn vectơ các lực:
a,tác dụng vào viên A
b,tác dụng vao viên B
c, tác dụng vào mặt bàn
 
  • Like
Reactions: An Hy

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
1) Các lực tác dụng lên quả cầu là trọng lực và lực căng dây. Khi được treo,quả cầu đứng yên thì các lực cân bằng nhau.
b. Khi ta cắt sợi dây, lúc này phá hủy lực cân bằng, lực căng dây không còn nữa, dưới tác dụng của trọng lực thì quả cầu sẽ rơi xuống đất, ( hay là lực hấp dẫn )
c) Khi ta tác dụng lực là quả cầu lệch một góc, ta coi như ba lực cân bằng
[tex]\tan \alpha = \frac{F}{P}[/tex] lúc này ta sẽ tính được lực tác dụng. T là hợp lực của (P,F) ta sẽ tìm được lực căng dây.
2) Ta sẽ có hai lực là trọng lực và phản lực. Tự vẽ nha.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: An Hy

học ngu nhất nước

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2016
1
4
6
23
bài 2 nè :
a) các lực td lên viên gạch A là : trọng lực, trọng lượng của vật B và lực nâng của mặt bàn
b) các lực td lên viên gạch B là: trọng lực , lực nâng của viên gạch A ( viên A dc mặt bàn nâng)
c)các lực td vào mặt bàn là trọng lượng, lực nâng của chân bàn ( chân bàn được mặt đất nâng),trọng lượng của 2 viên gạch A và B
phần b,c tự vẽ nhá bạn Screenshot (22).png
 
Top Bottom