Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Lối sống của thanh niên

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi habeo1993, 15 Tháng bảy 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 27,062

 1. habeo1993

  habeo1993 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  :eek:: suu nghĩ của anh, chị về lối sống của thanh niên hiện nay
  :)>-
   
 2. diemhang307

  diemhang307 Guest


  dàn ý.
  * Mở bài.
  - Giới thiệu vấn đề nghị luận: cách sử dụng thời gian của thanh niên hiện nay.
  *Thân bài.
  - Nêu hiện tượng Nguyễn Hữu Ân đã dành hết thời gian của mình cho những người bệnh ung thư giai đoạn cuối.
  - Ý nghĩa: thể hiện hành động có ý nghĩa tích cực đối với đời sống xã hội, ca ngợi nghị lực vượt khó vươn lên, tấm lòng tương thân tương ái của thanh niên( phong trào “hiến máu nhân đạo”, “ Tiếp sức mùa thi” của học sinh, sinh viên)
  - Phê phán hiện tượng tiêu cực trong lối sống lãng phí thời gian của thanh niên, học sinh.
  *Kết bài.
  - Cần có lối sống tích cực, nghị lực vượt khó vươn lên, tinh thần tương thân tương ái.

  không chỉ lãng phí thời gian , không biết sử dụng thời gian 1 cách hợp lí .Mà còn những yếu tố nào khác .....; chỉ ra rồi phân tích tương tự .
  2. Cách làm bài nghị luận về một hiện tượng đời sống.
  - Bài nghị luận về một hiện tượng đời sống cần có các nội dung: nêu rõ hiện tượng, phân tích các mặt đúng-sai, lợi-hại, chỉ ra nguyên nhân và bày tỏ thái độ, ý kiến của người viết về hiện tượng xã hội đó.
  - Diễn đạt cần chuẩn xác, mạch lạc; có thể sử dụng một số phép tu từ và yếu tố biểu cảm, nhất là phần nêu cảm nghĩ riêng.
   
 3. vanhophb

  vanhophb Guest


  Cảm nhận riêng này :
  lối sống thanh niên hiện nay rất buông thả , rất vô giáo dục ( điển hình là thằng đj xe máy tông phải con cún nhà mình)
  chúng hiện nay đang bạc nhược vs tương lai chính mính , vùi chôn lí tưởng , chẳng mưu cầu một chút hoài bão , mộng tưởng của riêng, bởi đầu óc chúng là những thữ rỗng tếch , như những chiếc trống rỉ sét vô dụng ( ôi thương con '' job'' của anh wa) , chúng bị lu mờ bởi Phong Độ nhất thời , mà vứt đj Đẳng cấp mãi mãi.... (ặc ặc) rồi cuộc đời sẽ sớm ngậm ngùi vẫy tay tuổi xuân vô giá mà thôi , chết trong tàn phai , trong vô vọng , dưới sự khinh bỉ , căm thù , dưới lớp xác của 1 con dã thú ,... cái chết là ân huệ lớn lao và cao cả đầy vĩ đại nhất mà chúng có thể làm cho xã hội , cho tương lai vận mệnh đất nước ( trút bớt gánh nặng đi là vừa), dó cũng là việc làm cao thượng nhất để cứu vớt cuộc đời ô nhục , bần tiện của bon may` đấy .... mong là đừng đầu thai kiếp sau
  ... Cún hả giận chưa em...
  .......................mong chúa dang tay cứu vớt , che chở lấy tấm thân tội nghiẹp Job , và dẫn nó về nơi bình yên nhất trong thanh thản, an lành
  ........................nơi khổ đau chỉ còn là vô hư,...........................nơi hạnh phúc mãi trường tồn vô cực.....................
  Cún Yêu
  :D :D :D


  abc - gọi - xyz
  abc - mãi love- xyz-
  .
  có gì bỏ wa cho
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 16 Tháng bảy 2009
 4. kido_b

  kido_b Guest


  còn phải tùy người ko vơ đũa cả nắm vậy ;))

  nhìu thanh niên ăn chơi đua đòi trác táng tại gđ có đk ko chăm lo cho con

  thiếu tình iêu thg nên bắt đầu sa đọa :(

  còn nhìu người gđ quá khó khăn nghĩ rằng c/s đã bế tắc cũg bắt đầu rơi vào vòng vây tội lỗi

  còn số khác học hành chăm chỉ , thi đại học , làm rạng danh mọi người :D
   
 5. vanhophb

  vanhophb Guest


  nghe giọng có vẻ đạo đức nhỉ.............................
  abc gọi xyz
  abc mãi love xyz
   
 6. kido_b

  kido_b Guest


  ờk thfi đạo đức :))

  ko như ai đó ;))

  :-" sống là sống đẹp sống tốt :))

  chớ ko như ai đó ;))

  nói chung nhìn tổng thể tình hình thanh niên hiện ni là cần chỉnh đốn lại

  vẫn đề cấp bách thanh niên thời nì vớ vẩn lắm =))
   

 7. Em có chút ý kiến.

  Mở bài: Giới thiệu vấn đề: Xã hội ngày càng văn minh, tư tưởng của con ng cũng trở nên khác vs lúc xưa. Từ đó gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, lối sống và hành động của tuổi trẻ.

  Thân bài: phát triển vấn đề:

  *Thanh niên nhiệt tình, năng nổ, đi đầu trong các phong trào: thanh niên luôn là lực lượng xung phong và là mũi nhọn của các phong trào, hoạt động xã hội. VD: chiến dịch mùa hè xanh, thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử thi ĐH....

  *Thanh niên là ng khởi đầu cho những đổi mới: tư tưởng phóng khoáng, đam mê và chịu khó học hỏi, thanh niên đã mang về rất nhiều vinh quang cho đất nước, là những ng sáng tạo ra rất nhiều thứ có ích cho cuộc sống, góp phần đổi mới và thúc đẩy đất nước, xã hội phát triển. VD: các cuộc thi quốc tế, các giải thưởng sáng tạo dành cho thanh niên việt nam...

  *Thanh niên - phấn đấu là những ng tài đức vẹn toàn: luôn là những ng cầu tiến và cố gắng hoàn thiện bản thân mình, thanh niên k ngừng học hỏi, tìm tòi, giao lưu vs bn bè quốc tế. Đồng thời luôn là những ng có những ý tưởng độc đáo, tiên phong trong việc xóa bỏ sự kì thị về màu da, dân tộc. Thanh niên còn đi đầu trong các phong trào về nguồn, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ...

  * Thanh niên - rường cột nước nhà: sống lành mạnh, ham học hỏi, k ngừng tự hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng xây dựng đất nước, là tiên phong trong các cuộc vận động. Thanh niên xứng đáng là những ng chủ tương lai của đất nước.

  Mặt khác, cũng k có ít hạn chế:

  *Sống bê tha, buông thả bản thân: một số thanh niên đã dần dần đánh mất chính mình, sống chìm đắm trong những thế giới ảo, k chịu phấn đấu, tốn tiền của cho những danh tiếng ảo (vd: vấn đề các hot girl trên mạng đã đc lên tiếng gần đây).

  * Dễ bị lôi kéo vào con đường tội lỗi: 1 số thanh niên do đc cha mẹ nuông chiều, muốn j đc đó, dễ rơi vào tình trạng bị bn bè rủ rê đi theo những con đường xấu, làm quen vs những thứ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài sản của bản thân, gia đình và an ninh xã hội.

  *Mất phương hướng và k biết bắt đầu từ đâu: có 1 bộ phận thanh niên đánh mất phương hướng để phấn đấu, k xác định đc mục đích sống, sống hôm nay k biết ngày mai, vất vưởng mà k biết tương lai ra sao, đó là những con mọt của xã hội.

  *Tài k có mà đức cũng k xong: k chịu học hành, đi theo bn bè mắc vào những tệ nạn xã hội, và những căn bệnh thế kỉ, ngày càng trụy lạc, từ đó muốn trả thù đời mà lôi thêm nhiều ng khác vào cùng hoàn cảnh như mình. Rất nhiều bn trẻ đã phải chịu cảnh ngục tù, có tiền án tiền sự hay đi theo bọn xã hội đen, trở thành những tội phạm bị xã hội lên án.

  Kết bài: thanh niên là những ng đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới đất nước, góp phần làm cho đất nướ tươi đẹp nhưng bên cạnh đó cũng có k ít ng trở thành những con mọt của xã hội.

  Trên đây là 1 số ý của em, còn thiếu khá nhiều, mong anh chị góp ý bổ sung cho đầy đủ. Em cám ơn ^^