Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

lập dàn ý cho bài văn thuyết minh

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi piglet_pink, 2 Tháng một 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 7,957

 1. piglet_pink

  piglet_pink Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Hãy thuyết minh về nghề mà em yêu thích(hướng dẫn viên du lịch, bác sĩ, tiếp viên hàng không, nhạc sĩ, ca sĩ, người mẫu, diễn viên nổi tiếng......)
   
 2. tomcangxanh

  tomcangxanh Guest


  Vì chẳng biết bạn thích nghề gì nên tôi sẽ thuyết minh về nghề tôi thích vậy.

  Chắc hẳn chúng ta một hoặc nhiều lần hay đi làm sẽ nghe từ CEO. Và chỉ hình tượng CEO là một gì đó to lớn trong một công ty đúng không nào ? Vậy CEO là gì ? Thực chất họ là ai ?

  CEO là từ viết tắt của cụm từ : Chief Executive Officer dịch sang tiếng Việt là " Giám đốc điều hành " hay " Tổng giám đốc". Họ là người chịu trách nhiệm điều hành các chính sách của hội đồng quản trị.

  Trong văn hóa kinh doanh, ở những công ty có tổ chức chặt chẽ thì tổng giám đốc (CEO) cũng thường là chủ tịch hội đồng quản trị. Cá biệt, một người thường đảm nhiệm chức chủ tịch hoặc tổng giám đốc khi một người khác nắm quyền chủ tịch hoặc có thể trở thành giám đốc điều hành (Chief operating officer - COO). Vị trí chủ tịch và tổng giám đốc có thể được tách biệt nhưng vẫn có những sự dính líu đến nhau trong sự quản lý công ty.

  Ở một số nước trong Liên minh châu Âu, có hai ban lãnh đạo riêng biệt, một ban lãnh đạo phụ trách công việc kinh doanh hằng ngày và một ban giám sát phụ trách việc định hướng cho công ty (được bầu ra từ các cổ đông). Trong trường hợp này, tổng giám đốc chủ trì ban lãnh đạo còn chủ tịch hội đồng quản trị chủ trì ban giám sát và hai lực lượng này sẽ được tổ chức bởi những con người khác nhau. Điều này đảm bảo sự độc lập giữa việc điều hành của ban lãnh đạo với sự cai quản của ban giám sát và phân ra một ranh giới rõ ràng về quyền lực. Mục đích là để ngăn ngừa xung đột về lợi ích và tránh việc tập trung quá nhiều quyền lực vào một cá nhân. Luôn có một sự song hành về quyền lực trong cấu trúc cai trị của công ty, điều mà hướng tới một sự biệt lập giữa khối định ra chính sách và khối điều hành công ty.

  Ở Pháp, CEO được gọi là "PDG".

  Một số trường hợp hiếm thấy, tổng giám đốc được chỉ định bởi chủ tịch hội đồng quản trị nhưng điều này là không phù hợp về mặt pháp lý.

  Tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nhiều tổ chức từ thiện và tổ chức chính phủ do các CEO đứng đầu. Tại đây, chủ tịch hội đồng quản trị của các công ty cổ phần thường lớn tuổi hơn CEO. Đa số các công ty cổ phần hiện nay đều chia ra thành chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc.

  Phụ thuộc vào ngành mà công ty tham gia, cơ cấu tổ chức của công ty, những chức vụ chuyên môn khác nhau có thể được đặt ra dưới sự chỉ đạo của CEO như: giám đốc điều hành (Chief operating officer), giám đốc kinh doanh (Chief development officer), giám đốc thông tin (Chief information officer), giám đốc marketing (Chief marketing officer), giám đốc tài chínhChief financial officer)...

  CEO là thứ (hay là nghề) chỉ có thể học được chứ không dạy được. Có đầu óc bao quát, tính toán; có tư duy lãnh đạo, biết chia sẻ, biết chịu trách nhiệm thôi chưa đủ... anh còn cần có sự nhạy cảm và rất nhiều thứ khác đòi hỏi anh phải thật sự sáng tạo. Mà sáng tạo thì không ai giống ai, không ai có thể dạy ai được. Để trở thành CEO có khó không ? Xin trả lời rằng, ai cũng có thể trở thành CEO vì đó là một chức vụ được luật pháp công nhận và nếu một người nào đó đứng ra thành lập công ty hợp pháp thì luật pháp cũng sẽ công nhận họ là giám đốc, tổng giám đốc hay chủ tịch
  hội đồng quản trị...

  Nhưng thế nào là sự khác biệt giữa một CEO bình thường và một CEO chuyên nghiệp (Professional Chief Executive Officer)? CEO chuyên nghiệp không chỉ là một chức vụ mà còn là một nghề như rất nhiều nghề khác trong xã hội như nghề may, nghề cơ khí, nghề buôn bán, nghề ca sĩ, nghề luật sư, nghề xây dựng... Nghề CEO là nghề quản lý, lãnh đạo và điều hành một công ty hoặc một tập đoàn kinh doanh.

  Và như vậy CEO chuyên nghiệp là một Giám Đốc Điều Hành chuyên nghiệp có nghề, hiểu biết về nghề quản trị, hành nghề một cách chuyên nghiệp và là người chịu trách nhiệm chính cho sự tồn tại, phát triển bến vững của một công ty.

  Như vậy có nghĩa là không phải ai cũng tự nhiên trở thành một CEO chuyên nghiệp khi ngồi ở vị trí đứng đấu một công ty. Chúng ta gọi CEO là một nghề thì phải được học, trải nghiệm, làm và rèn luyện mới trở thành người có chuyên môn cao. Con đường từ một CEO bình thường để trở thành một CEO chuyên nghiệp không phải dễ dàng, không đơn giản cứ có nhiều tiền, nhiều bằng cấp học vị cao hoặc sống lâu lên lão làng" là có thế trở thành một CEO chuyên nghiệp.

  Công việc chính của một CEO chuyên nghiệp là gì?

  Là người định hướng CHIẾN LƯỢC và chỉ đạo triển khai thực hiện các chiến lược của công ty trung hạn và dài hạn.
  Là người CHỊU TRÁCH NHIỆM trước Hội Đồng Quản Trị của công ty và chịu trách nhiệm với pháp luật, nhân viên, khách hàng và xã hội.
  Là người THIẾT LẬP HỆ THỐNG quản lý, điều hành cho toàn bộ hoạt động của công ty.
  Là người đứng đầu XÂY DỰNG VĂN HÓA của công ty.
  Là người quản lý và phát triển ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ của công ty.
  Là người chịu trách nhiệm cuối cùng về sự sống còn của công ty thông qua quản lý TÀI CHÍNH (tiền bao gồm quỹ tiền mặt, thu, chi, lợi nhuận, đầu tư và thuế nhà nước).
  Là người nghiên cứu và phát triển SẢN PHẨM, DỊCH VỤ của công ty.
  Và nhiều công việc khác...

  Có rất nhiều cách khác nhau để trở thành một CEO chuyên nghiệp tùy theo điều kiện, hoàn cảnh và tố chất của mỗi người khác nhau.


  Cho dù làm bất cứ một công việc gì, cũng chỉ hướng tới một mục đích đó là thỏa mãn nhu cầu của bản thân và đóng góp nguồn thu nhập cho xã hội, điều quan trọng để có thể làm tốt công việc của mình chính là lòng yêu nghề, trân trọng và hết mình với nó. CHính vì thế, công việc, ước mơ, nghề nghiệp của mỗi người đều đáng được trân trọng như nhau, và để hiện thực hóa ước mơ của mình, tôi và các bạn sẽ phải cố gắng hết sức mình ngay từ thời điểm này.
   
 3. shark125

  shark125 Guest


  hì hì xin các anh chị chỉ em cách làm thuyét minh kinh nghiem học van và ta van