Hóa Chất lưỡng tính

T

t_1994_g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một hỗn hợp X gồm CH3OH; CH2=CH-CH2OH; CH3CH2OH; C3H5(OH)3. Cho 25,4 gam hỗn hợp X tác dụng với Na dư thu được 5,6 lít H2 (đktc). Mặt khác, đem đốt cháy hoàn toàn 25,4 gam hỗn hợp X thu được a mol CO2 và 27 gam H2O. Giá trị của a là





cho minh hoi chat lưỡng tính là thế nào? có phải là chỉ cần: td với axit và bazo la lưỡng tính ko?
 
J

jack26

đáp số là 1,2 đúng không bạn
chất lưỡng tính gồm hidroxit lưỡng tính, muối của axit yếu và bazo yếu, các amino axit
 
N

nhat159632

bai nay dung bao toan nguyen to ah ban
so mol oxi nguyen tu trong hh tuong ung bang hai lan so mol H2 bay ra= 0.25 mol
=> gam o trog hh =8 gam
so mol hidro trong hh tuong ung voi nuoc=> khoi luong H =3 gam
gam cacbon = 25.4-8-3=14.4=> mol cacbon =1.2
 
T

t_1994_g

bạn có chắc không Al vua td axit ,bazo nhưg ko phải là chất lưỡng tính



Câu 1: Một khoáng chất có chứa 20,93% Nhôm; 21,7% Silic và còn lại là oxi và Hidro (về khối lượng). Phần trăm khối lượng của oxi trong khoáng chất này là
A. 55,82 B. 27,91 C. 41,865 D. 57,37
 
V

vinhksnb

000

trong truong hop nay....
ckj? hop ckat mọp luong tjnh tkoj con don ckat ko luong tjnh dc
 
T

thanhtieulongnu_912

bt khoáng chất chứa oxi,hidro

theo t thì trong khoáng chất tồn tại :
Al+3, Si+4, O-2, H+1
cho nAl=1 => m kc= 27/20.93 *100=129
=> mSi=28 =>nSi=1
nO=x , nH=y ta có hệ 2x=y+3+4 và 16x+y=129-27-28
=> x=4.5 => %O= 55.82
 
M

myprao

cho một mẫu hợp kim na va ba tác dụng với nước thu đuọc dung dịch x và 3.36 lit h2 dktc . thể tích dung dịch acic h2so4 2M cần dùng để trung hoà dung dịch x la
a 150ml b 75ml c 60ml d 30ml
 
L

luffy_95

cho một mẫu hợp kim na va ba tác dụng với nước thu đuọc dung dịch x và 3.36 lit h2 dktc . thể tích dung dịch acic h2so4 2M cần dùng để trung hoà dung dịch x la
a 150ml b 75ml c 60ml d 30ml

ta thấy số mol [TEX]n_{H_2SO_4}=n_{H_2O}=0,15 mol[/TEX]

[TEX]H_2O---->H_2 [/TEX]
0,15 <--------- 0,15

---->[TEX] V=75 ml [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khoanh_khac

theo tớ thì sau khi tìm được số mol õi nguen tử =2mol H2 .thì dùng bảo toàn khối lượnh của phản ứng đốt cháy thi tim được.kq=0.33mol!
 
Top Bottom