Hóa hóa 9

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
22

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Hỗn hợp A gồm 100ml HCl 0.1M và 100ml H2SO4 0.1M. Cần bao nhiêu mlđ NaOH 1M để trung hòa hết hỗn hợp A.
Mai mình đi học rồi, cảm ơn nheaJFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329A
nHCl= 0.01 mol
nH2So4= 0.01 mol
NaOH+ HCl --> NaCl + H2O
0.01.........0.01
2NaOH+ H2SO4 --> Na2SO4+2H2O
0.02..........0.01
n NaOH = 0.03 mol
=> V= 0.03 : 1 = 0.03 l = 30 ml
 
  • Like
Reactions: thuthao020202
Top Bottom