Hóa hóa 9 bài tập về nồng độ mol

pham duong minh an

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2016
4
4
6
22
  • Like
Reactions: Đình Hải

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nBa(OH)2= 0.2 mol
nH2SO4= 0.15 mol
H2SO4+ Ba(OH)2 --> BaSO4+ 2H2O
0.15...........0.2.................0.15
theo pthh ta thấy nBa(OH)2 dư.=> bài toán tính theo nH2SO4.
nBaSO4= 0.15 mol => mBaSO4 =....
mdd= mH2O4+ nBa(OH)2 - mBaSO4 = .....
nBa(OH)2 dư = 0.05 mol
=>m Ba(OH)2 dư =....=>C% Ba(OH)2 dư
 
Top Bottom