[Hóa 8] GIẢI giúp mình bài này với

C

chitrung1411998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: CHO hợp chất MX2 .TRong phân tử này tổng số hạt cơ bản là 140 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt.Số khối của X lớn hơn số khối của M là 11 .Tổng số hạt cơ bản trong X nhiều hơn trong M LÀ 16 hạt.XĐ số proton, nơtron của M và X



B2: Oxit cao nhất của một nguyên tố có công thức R2O5. HỢP CHẤT KHÍ VỚI hidro chứa 91,18%R theo khối lượng. Xác địng tên nguyên tố R và hợp chất với Hidro

Chú ý Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

hiepkhach_giangho

bài 1: CHO hợp chất MX2 .TRong phân tử này tổng số hạt cơ bản là 140 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt.Số khối của X lớn hơn số khối của M là 11 .Tổng số hạt cơ bản trong X nhiều hơn trong M LÀ 16 hạt.XĐ số proton, nơtron của M và X

trong phân tử Mx2 tổng số hạt cơ bản là 140
--->( 2p+n)+2(2P+N)=140

số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt
--->(2p+4P)-(n+2N)=44

Số khối của X lớn hơn số khối của M là 11
--->(n+p)-(N+P)=11

.Tổng số hạt cơ bản trong X nhiều hơn trong M LÀ 16 hạt
--->(2P+N)-(2p+n)=16

có 4 pt 4 ẩn --->giải

B2: Oxit cao nhất của một nguyên tố có công thức R2O5. HỢP CHẤT KHÍ VỚI hidro chứa 91,18%R theo khối lượng. Xác địng tên nguyên tố R và hợp chất với Hidro

CT oxit cao nhất là R2O5
---->CT của hợp chất khsi vs hidro là PH3

theo bài ta có
[TEX]\frac{R}{R+3} *100=91,18[/TEX]

--->tu giai
 
Top Bottom