[Hóa 12]Giúp mình bài hoá amino axit

P

peomaster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho m(g) hh amino axit no chứa 1 chức amin và 1 chức axit . cho hh trên tác dụng vs 110ml HCL(2M) được ddA. ĐỂ tác dụng hết các chất trong dd A cần 140ml dd KOH(3M).Mặt khác đốt cháy m(g) hh cho trên sản phẩm cháy cho qua NAOH dư khối lượng bình tăng 32.8g . Xđ CPT 2 amino axit.Biết tỷ lệ khối lượng phân tử 1.37.Tính số mol mỗi amino axit trên
Câu 2 Khi thủy phân hoàn toàn và không hoàn toàn tetrapeptit : ala-met-gly-val thì sản phẩm thu được là?
Câu 3 : phân biệt các dung dịch bằng phương pháp hóa học : glyxin, hồ tinh bột,lòng trắng trứng
Câu 4: trình bày phương pháp phân biệt các dung dịch sau: alanin, axit glutamic ,lysin , prolin
Câu 5 : tính Vdd HCL 0.5M cần dùng để thủy phân hoàn toàn 3.045 gly-ala
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

câu 1:
Ta có: n HCl=0,22mol; nKOH=0,42mol
=>n amimo=0,2 mol
Ta có: Khi đốt rồi cho sản phẩm cháy qua NaOH dư thì CO2 bị giữ lại hoàn toàn
=>số nguyên tử C trung bình = 3,7
TH1: n1=2 ; n2=4
C2H5O2N và C4H9O2N ( ta có: M1= 75, M2=103=> M2=1.37 M1) thỏa mãn
TH2: n1=3=> ko tìm đc n2 thỏa mãn đk của M
Gọi hai chất tương ứng có số mol là x và y:
Ta có: x+y=0,2
………….2x+4y=3,7. 0,2
Giải ra ta có: x=0,03; y=0,17
 
Top Bottom