hoá 11] Hóa 11- Tính hiệu suất phản ứng

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hon hop 2 ancol X va Y la dong dang lien tiep thanh hai phan bang nhau:

- Phan 1 : dot chay hoan toan thu duoc 5,6 l CO2 va 6,3g H2O

- Phan 2: dun nong voi H2SO4dac 140 do C tao thanh 1,25g hon hop 3 ete. Hoa hoi hoan toan hon hop 3 ete , thu duoc the tich hoi bang dung the tich cua 0.42g N2 (cung nhiet do , ap suat )

Tinh hieu suat tao ete cua hai ancol

:confused:

Chú ý: Hóa 11 - Tiêu đề; bài viết phải có dấu.
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Chia hon hop 2 ancol X va Y la dong dang lien tiep thanh hai phan bang nhau:

- Phan 1 : dot chay hoan toan thu duoc 5,6 l CO2 va 6,3g H2O

- Phan 2: dun nong voi H2SO4dac 140 do C tao thanh 1,25g hon hop 3 ete. Hoa hoi hoan toan hon hop 3 ete , thu duoc the tich hoi bang dung the tich cua 0.42g N2 (cung nhiet do , ap suat )

Tinh hieu suat tao ete cua hai ancol

n[CO2] = 0.25 < n[H2O] = 0.35 --> n[ancol] = 0.35-0.25=0.1 mol --> n[ete] = 0.05 mol.

Đặt CT chung của ancol là R-OH: 2ROH --> R-O-R + H2O

n[R-O-R] = n[N2] = 0.015 mol --> H% = [(0.015*100)/0.05] = 30%
 
B

binbon249



n[CO2] = 0.25 < n[H2O] = 0.35 --> n[ancol] = 0.35-0.25=0.1 mol --> n[ete] = 0.05 mol.

Đặt CT chung của ancol là R-OH: 2ROH --> R-O-R + H2O

n[R-O-R] = n[N2] = 0.015 mol --> H% = [(0.015*100)/0.05] = 30%

Ơ nhưng mà tớ tưởng nó phải cho tỉ lệ các ete bằng nhau hay ancol bằng nhau thì mới được như thế chứ nhỉ :D chứ bình thường phải giải ra 2 ancol rồi suy ra % mà , tớ ra 40 với 20 :D

Tỉ lệ các ancol bằng nhau đó cậu :)

n[TB] = 0.25/(0.35-0.25) = 2.5 --> C2H5OH & C3H7OH

Theo pp đường chéo --> n[C2H5OH] = n[C3H7OH]
 
K

kakashi_hatake

Tớ nghĩ là hiệu suất 2 ancol không bằng nhau đâu cậu
Coi ete là C4H10O và C6H14O, giải hệ a+b=0,015, 74a+102b=1,25 tính ra a=0,01, b=0,005
Hiệu suất của C2H5OH là 40%, của C3H7OH là 20%
 
Top Bottom