[hóa 11] anken

D

dolamy54

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp 2 khí có khối lượng 7.6g gồm 2.24lit một hydrocacbon mạch thẳng A và 1.12l một ankin B. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết trong dd Ba(OH)2 dư thu được 108.35g kết tủa. Các khí đo ở đktc.
a. A thuộc loại hydrocacbon nào?
b. Viết CTPT của A và B biết chúng hơn kém nhau 1 nguyên tử C trong phân tử:((
 
N

nguyenha96

n(co2)=108,35/197=0,55 mol
btkl =>n(h2o)=(7,6-0,55.12)/2=0,5 mol
n(co2)-n(h2o)=0,05=nB
=>A la anken
b,
goi ctpt của A,B la CnH2n vaCmH2m-2 (m,n>=2)
=>0,1n+0,05m=0,55
=>2n+m=11
ma m,n hon kem nhau 1
=>m=3,n=4
=> ctpt cua A,B la C4H8 va C3H4
 
Top Bottom