Toán 8 Hình thang cân

Caro 1096

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
118
53
46
Đà Nẵng
Trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15786663642991081387186.jpg
Giúp em bài này với ạ kẻ được mỗi cái hình.
Sao mn giỏi vậy ạ em nghĩ mãi không ra mà mn giải thì lại có vẻ đơn giản .
@Mộc Nhãn ,@who am i?

Mn ơi giúp em đi mà @Mộc Nhãn , @thaohien8c ,@who am i?

Mn ơi giúp em đi mà @Mộc Nhãn , @thaohien8c ,@who am i?
Ai giúp mk đi khó kinh khủng
 
Last edited by a moderator:

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
View attachment 141841
Giúp em bài này với ạ kẻ được mỗi cái hình.
Sao mn giỏi vậy ạ em nghĩ mãi không ra mà mn giải thì lại có vẻ đơn giản .
@Mộc Nhãn ,@who am i?
câu b chứng minh OI vuông góc AB, OK vuông góc DC (tính chất đường trung trực và hai tam giác OAB,ODC cân) mà AB//CD nên O,I,K cùng nằm trên một đường thẳng nên thẳng hàng
bổ sung nha bạn @Caro 1096
câu c,
+)từ câu b ta có IK là đường cao hình thang
+)theo tính chất đường trung tuyến, OI=IA=IB=1/2*AB=a/2, OK=CK=DK=1/2*CD=b/2
=>IO+KO=IK(I,K,O thẳng hàng)
=>IK=(a+b)/2
=>S hình thang ABCD=((AB+CD)*IK)/2=((a+b)*(a+b)/2)/2=(a+b)^2
Theo mình là thế, sai thì thông cảm, thấy toán hình nên nhảy vào thôi.[/USER]
 
Last edited:
Top Bottom