[ hình học ] giải tam giác

D

dangthucucquynh_dtd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một tam giác ABC biết C(4;3) , đường phân giác và đường trung tuyến suất phát từ đỉnh B của tam giác có phương trình lần lượt là : (d1) : x+2y-5=0 (d2) : 4x+13y-10=0
Hãy xác đỉnh tọa độ các đỉnh còn lại của tam giác .
các bạn giúp mình nha .. cám ơn
 
C

conan99

Biến đổi 2 pt đường thẳng trên ta được y=(5-x):2 và y=(10-4x):13.xét pt tọa độ giao điểm ta có tọa độ đó là (9,-2) vậy B có tọa độ(9,-2). lây I là trung điểm BC và G là trong tâm tam giac ABC nên ta có vecto AG=2/3 vcto AI suy ra vecto AG- 2/3 vecto AI=vecto 0, ta có (xG-xA)-2/3(xI-xA)=0 nên xG=-13/3-5/3xA (1) (ta tinh xI theo tọa độ của B,C rồi biến đổi thì ta có được).vì G là trọng tâm ABC nên xG=(xA+xB+xC):3 (2).Từ (1) và(2) ta có xA=-13/3.tương tự sẽ tính được yA
MINH KHÔNG CHẮC CHẮN CHO LẮM
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Biến đổi 2 pt đường thẳng trên ta được y=(5-x):2 và y=(10-4x):13.xét pt tọa độ giao điểm ta có tọa độ đó là (9,-2) vậy B có tọa độ(9,-2). lây I là trung điểm BC và G là trong tâm tam giac ABC nên ta có vecto AG=2/3 vcto AI suy ra vecto AG- 2/3 vecto AI=vecto 0, ta có (xG-xA)-2/3(xI-xA)=0 nên xG=-13/3-5/3xA (1) (ta tinh xI theo tọa độ của B,C rồi biến đổi thì ta có được).vì G là trọng tâm ABC nên xG=(xA+xB+xC):3 (2).Từ (1) và(2) ta có xA=-13/3.tương tự sẽ tính được yA
MINH KHÔNG CHẮC CHẮN CHO LẮM
[TEX]A(-12;1)[/TEX] chứ bạn

:| Lấy E đối xứng vs C qua BD.................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom