Toán Bài tập ôn tập chương I

M

mq003sonic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần các bạn giải gấp giúp mình 4 bài này để thứ 2 nộp bài.

1/ Tam giác ABC vuông ở A. AH đường cao. HM vuông góc vs AB, HN vuông góc vs AC. Vẽ trung tuyến AD.
a/ CM: AD vuông góc vs MN.
b/ E trung điểm AB. CM: [tex] \frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{4ED^2}[/tex]

2/ Tam giác ABC vuông ở A có AB=6, AC=8, BC=10. AH đường cao. I trung điểm BC, từ I vẽ đường thẳng vuông góc vs BC cắt AC tại M và tia BA tại N. Tính các cạnh tam giác BMN và CM diện tích tam giác MNC=[tex]\frac{MN.NC.sinMNC}{2}[/tex]

3/ Tam giác ABC vuông ở A có AB = 12, AC=16 đường cao AH.
a/ Tính BC,BH,AH.
b/ Trung điểm M của BC kẻ tia Mx vuông vs BC. Mx cắt AB tại D. Tìm tan\{ABC} và MD.
c/ Gọi O là trung điểm CD. Tìm BO.

4/ Hình chữ nhật ABCD có AD=6 AB=8. H là hình chiếu của A trên DB.
a/ Tính DB, AH
b/ AH cắt BC tại E. S tam giác ABE.
c/ Chứng minh BH.BD=BC.BE
d/ Tính [tex]\{CHB}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

thanhhieu123156

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2015
1
0
16
Mình cần các bạn giải gấp giúp mình 4 bài này để thứ 2 nộp bài.

1/ Tam giác ABC vuông ở A. AH đường cao. HM vuông góc vs AB, HN vuông góc vs AC. Vẽ trung tuyến AD.
a/ CM: AD vuông góc vs MN.
b/ E trung điểm AB. CM: [tex] \frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{4ED^2}[/tex]

2/ Tam giác ABC vuông ở A có AB=6, AC=8, BC=10. AH đường cao. I trung điểm BC, từ I vẽ đường thẳng vuông góc vs BC cắt AC tại M và tia BA tại N. Tính các cạnh tam giác BMN và CM diện tích tam giác MNC=[tex]\frac{MN.NC.sinMNC}{2}[/tex]

3/ Tam giác ABC vuông ở A có AB = 12, AC=16 đường cao AH.
a/ Tính BC,BH,AH.
b/ Trung điểm M của BC kẻ tia Mx vuông vs BC. Mx cắt AB tại D. Tìm tan\{ABC} và MD.
c/ Gọi O là trung điểm CD. Tìm BO.

4/ Hình chữ nhật ABCD có AD=6 AB=8. H là hình chiếu của A trên DB.
a/ Tính DB, AH
b/ AH cắt BC tại E. S tam giác ABE.
c/ Chứng minh BH.BD=BC.BE
d/ Tính [tex]\{CHB}[/tex]
 

Attachments

  • gửi.doc
    30.5 KB · Đọc: 6
  • gửi.doc
    30.5 KB · Đọc: 1
  • gửi.doc
    30.5 KB · Đọc: 1
  • gửi.doc
    30.5 KB · Đọc: 1
Top Bottom