hình chóp tam giác đều. Giúp mình với

M

muoibongngot

Last edited by a moderator:
V

vipnower1008

@@, ôi!!!!

Mình chỉ nêu cách thôi, khó bấm số quá
Gọi I là trung điểm AB. Chọn hệ trục với: I(000), C(a/2;0;0), A(0;a/6.căn 3;0),B...,H...,S...
=>M(-a/4,a/12 căn 3, h/2), N...
=>vector AM,AN là 2 vector chỉ phương của (AMN)
=>vector pháp tuyến của (AMN): [AM,AN]=(0;ah/4;5a^2cẳn/24)
Tương tự, tính SB, SC => [SB,SC]
Diện tích AMN:
S=1/2 độ dài pháp vector (AMN)=...(còn vướng h) (1)
Mặt khác, [SB,SC] vuông góc [AM,AN]
=>Tích 2 vector =>, thế vào (1)
Zj óh, không bik sai j ko:rolleyes:
 
H

hocmai.toanhoc

cho hình chóp tam giác đều SABC có cạnh bằng a. Gọi M và N thứ tự là trung điểm của SB,SC. Tính diện tích tam giác AMN biết rằng (AMN) vuông góc với (SBC)

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
picture.php
 
Top Bottom