[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1: Cho ΔABC vuông tại A có AB>AC. Kẻ đường cao AH, phân giác AD của [tex]\widehat{BAH}[/tex]
a, CM: ΔADCΔADC cân (rồi)
b, CM: DH.DC=BD.HC (rồi)
c, Gọi M là trung điểm AB, E là giao điểm của MD, AH. CM: AD // CE
2: Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a. [tex]I\in AB[/tex]. DI cắt BC tại E.
a, CM: IE.IA=IB.ID (rồi)
b, CM: [tex]\frac{1}{DI^2}+\frac{1}{DE^2}=\frac{1}{a^2}[/tex] (rồi)
c, Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AF=BE. Gọi K là giao điểm của FC, AE. CM: [tex]DK\perp EF[/tex]
a, CM: ΔADCΔADC cân (rồi)
b, CM: DH.DC=BD.HC (rồi)
c, Gọi M là trung điểm AB, E là giao điểm của MD, AH. CM: AD // CE
2: Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a. [tex]I\in AB[/tex]. DI cắt BC tại E.
a, CM: IE.IA=IB.ID (rồi)
b, CM: [tex]\frac{1}{DI^2}+\frac{1}{DE^2}=\frac{1}{a^2}[/tex] (rồi)
c, Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AF=BE. Gọi K là giao điểm của FC, AE. CM: [tex]DK\perp EF[/tex]