hang dang thuc dang nho

Status
Không mở trả lời sau này.
M

metla2011

câu 1:
x^2+y^2=(x+y)^2-2xy=a^2-2b
x^3+Y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy)=a^3-3ab
x^4+Y^4=(x^2+Y^2)^2-2X^2*y^2=a^4+2b^2-2a^2b (thay các giá trị ở trên dô...)
x^5+y^5=(x+y)(x^4-x^3*y+X^2*y^2-x*y^3+y^4)=....... làm biếng tính...hjhj:D:D:D
 
M

metla2011

câu 2:
[tex]x^3+y^3+3xy= a^3-3ab-3b[/tex] (đặt và tính như câu 1...)
=1 thay số dô :D:D
câu 3: tương tự câu 2 hjhjhj;)
 
N

nuhoangachau

Bài 2:
a)
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(Vì x + y = 1) (*)(*)

b)
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(Vì x - y = 1) (*)(*)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom