Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1:Một người cao 1.6m đứng thẳng trên sàn nhà ở phía đối diện người ta dán 1 gương phẳng AB sát tường, khoẳng cách từ người đó đến gương là 2m.
a, vẽ ảnh và nêu đặc điểm của ảnh do người đó tạo ra
b,Đặc điểm của ảnh có thay đổi hay ko nếu :
+thay đổi kích thước gương
+thay đổi vị trí treo gương(đưa lên cao hoặc thấp)
c, mắt của người này cách đỉnh đầu 15 cm, hỏi gương phẳng AB phải thỏa mãn đk gì thì khi nhìn vào gương người đó thấy toàn bộ cơ thể mình?Kết quả này có thay đổi hay ko khi người đố đứng cách gương 1.2m
d, vận tốc dịch chuyển của ảnh sẽ ntn nếu:
+ngf chuyển động về gương với V=0.5m/s
+gương chuyển động về phía người với V=0.5m/s
a, vẽ ảnh và nêu đặc điểm của ảnh do người đó tạo ra
b,Đặc điểm của ảnh có thay đổi hay ko nếu :
+thay đổi kích thước gương
+thay đổi vị trí treo gương(đưa lên cao hoặc thấp)
c, mắt của người này cách đỉnh đầu 15 cm, hỏi gương phẳng AB phải thỏa mãn đk gì thì khi nhìn vào gương người đó thấy toàn bộ cơ thể mình?Kết quả này có thay đổi hay ko khi người đố đứng cách gương 1.2m
d, vận tốc dịch chuyển của ảnh sẽ ntn nếu:
+ngf chuyển động về gương với V=0.5m/s
+gương chuyển động về phía người với V=0.5m/s