Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

giup minh bai: ke lai mot viec tot ma em da lam voi

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi kechamhoc, 18 Tháng mười hai 2010.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 21,614

 1. kechamhoc

  kechamhoc Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  giup minh nha , minh can gap lam . sap thi rui .:):D
   

 2. Đã lần nào các bạn làm đc việc tốt chưa?Tôi đã làm rồi đấy. Bây giờ tôi sẽ kể cho các bạn nghe
  Hôm đó, trời nắng như đổ lửa, sau buổi học , tôi chạy 1 mạch từ trường ra bến xe buýt để trở về nhà . Ai ngờ , chính hôm đó , xe buýt đông người hơn mọi ngày .Trời đã nắng , lại đông người nên trên xe rất nóng bức . Tôi tìm mãi mới có đc chỗ ngồi như í. Tôi nghĩ " Thôi thì trời nắng , tuy có chật chội một tí nhưng có chỗ ngồi là đc rồi ". Mọi người ai cũng đổ mồ hôi . Vừa lúc đó , có 1 người phụ nữ đang mang bầu , lại mang rất nhiều hành lí .Cô tìm mãi ko có chỗ ngồi nên đành phải đứng .Thấy thế , tôi đứng phắt dậy , tới bên cô:
  _ Cháu chào cô ạ ! Cô ngồi xuống ghế của cháu đi cho đỡ mỏi chân . Cô lúng túng ko biết nên sử sự thế nào . Tôi giục:
  _ Cô cứ ngồi xuống đi ạ , xe sắp lên dốc dễ bị té lăn đấy ạ .
  Thấy ko thể từ chối đc nữa , cô đành ngồi xuống .Ai cũng nhìn tôi với ánh mắt khen ngợi " Cháu bé ngoan quá "
  Tôi rất vui vì đã làm đc 1 việc tốt như cô giáo đã dạy chúng tôi " Cac sem phải biết giúp đỡ người già ; phụ nữ có thai và phụ nữ bế em nhỏ"
  Giờ đây nghĩ lại tôi thấy mình đã làm đúng . Tôi tự nhủ sẽ làm nhiều việc tốt hơn nữa.....
  bài của mình còn ngắn và dở , ai có bài dài và hay hơn thì chỉ giáo mình với
   
 3. hiensau99

  hiensau99 Guest


  Chẳng bao giờ em làm được một việc tốt đáng kể hay chỉ ít là làm người khác thấy vui, chỉ trừ có một lần khi em còn học lớp 2. Lần đó em đã nhặt được của rơi và trả lại cho người mất.

  Chiều hôm ấy, em trực nhật nên phải ở lại lớp một lúc để đổ rác. Lúc em đang đi trên sân trường thì bỗng em giẫm phải một vật gì cưng cứng. Em cúi xuống nhặt lên thì thấy: ồ! hoá ra là một cuốn tiểu thuyết khổ 18x7cm của nhà sách Trí Tuệ cuốn đầu giáo sư Powel của tác giả A.R Belger. Cuốn sách này được bọc ngoài bằng nilon trong nên có lẽ người mất mới mua về chưa đọc. Em cũng chưa đọc nó nhưng đã biết ít nhiều về nó qua lời nói của bố mẹ. Hình như nó là một cuốn tiểu thuyết rất hay. Em lật xem bìa sau của cuốn sách thì thấy một đoạn văn ngắn kể lại tóm tắt nội dung cuốn sách. Nó càng làm em chắc chắc về suy nghĩ của mình. Trong đầu em hiện lên ý nghĩ lấy luôn cuốn sách này. Thế là, em ngó xung quanh xem có ai không. Thôi chết! Còn bác bảo vệ. Em chờ bác bảo vệ để ý đi chỗ khác rồi nhanh tay đút luôn cuốn sách vào cặp tung tăng chạy ra khỏi cổng trường. Trên đường, em không thôi nghĩ về nhưng tình tiết hấp dẫn, li kì của cuốn sách. Ôi! thú vị biết bao! Nhưng cái đầu em không chỉ nghĩ đến một chuyện nó lái sang một chuyện khác. Chuyện về người bị mất. Vì có cái đầu ham nghĩ nên em không biết phải phân xử ra sao, mang về đọc và giữ của riêng hay trả lại cho người bị mất đây! Hai phương án cứ đánh nhau, xáo trộn trong đầu em. Vừa lúc đó, em về dến nhà. Em chào bố mẹ rồi đặt mình lên chiếc giường ở phòng riêng. Em lại tiếp tục suy nghĩ. Mà phải rồi! Mẹ là người có kinh nghiệm trong cuộc sống, mình nên hỏi mẹ xem sao! Em nghĩ, thế là em chạy xuống tầng 1, đưa cuốn sách cho mẹ và kể đầu đuôi câu chuyện cho mẹ nghe. Nghe xong, mẹ cười và bảo:

  - Bây giờ, con hãy đặt mình vào tình huống như người mất mà xem. Chắc chắn con sẽ rất buồn và lo lắng vì bố mẹ sẽ mắng khi làm mất cuốn sách khá đắt: 25.000đ cơ mà! Đấy, con hãy tự nghĩ và quyết định đi.

  - Quả thật nếu em là người mất thì cũng sẽ có những cảm giác như mẹ nói. Mà nếu các bạn biết thì lòng tin của các bạn đối với em sẽ chẳng ra gì nữa! Em quyết định sẽ trả lại. Sáng hôm sau, em mang cuốn sách đưa cho cô Tổng phụ trách. Vừa lúc đó, có một chị lớp Năm hớt hơ hớt hải chạy đến. Khi cô Tổng phụ trách đưa chị cuốn sách và giới thiệu em với chị thì chị ấy cảm ơn em rối rít. Lúc em về lớp, các bạn xô đến quanh em và khen em.

  Khi đó em thực sự là rất vui. Bây giờ em mới biết giá trị của những việc làm tốt. Nó vô hình nhưng nó lại có thể mang niềm vui cho tất cả mọi người.
   
 4. kechamhoc

  kechamhoc Guest


  bai cua ban hay wa , minh cam on nha nho ban ma minh duoc diem cao do