Toán Toán 8 : Tính giá trị biểu thức

khanhlinh1112003

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2014
41
15
46

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Xem lại đề dùm cái đi -_-
b) Theo định lý Bơ-đu ta có :
$P(1) = 0 \iff a + b + 1 = 0 \iff a + b = -1$
Vậy $P(x) \quad \vdots \quad Q(x)$ với mọi $a,b$ sao cho $a+b=-1$
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$B= x^4 + 2x^3 + 5x^2 + 4x + 4 = x^4 + 2x^3 + 4x^2 + x^2 + 4x + 4 = x^4 + 2x^2(x+2) + (x+2)^2 = (x^2+x+2)^2 = (a+1)^2$
 

khanhlinh1112003

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2014
41
15
46
tính giá trị của biểu thức:
(3 + 1/117) . 1/119 - (4/117) . ( 5 + 118/119) - ( 5/ 117 . 119) + 8/29
* ( mấy cái dấu cộng trong () là hỗn số nha)
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
gõ công thức chỗ nào z bạn? mik k bik, do định hỏi thêm 1 bài tính hỗn số nữa

Bạn làm theo hướng dẫn của mình nhé !

12.PNG


Bạn chọn chữ Sulfur và sau đó nó ra thể này :
13.PNG

Bạn chon Strontium nha !

Sau đó thì sẽ hiện ra ô gõ công thức đó !
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
tính giá trị của biểu thức:
(3 + 1/117) . 1/119 - (4/117) . ( 5 + 118/119) - ( 5/ 117 . 119) + 8/29
* ( mấy cái dấu cộng trong () là hỗn số nha)

Mình gõ lại cho bạn nha !

[tex]3\frac{1}{17}.\frac{1}{119} - \frac{4}{117}.5\frac{118}{119} - \frac{5}{117.119} + \frac{8}{29}[/tex]
 
  • Like
Reactions: khanhlinh1112003
Top Bottom