1.Cho a^2+b^2=2 ; (a+b)(2+2ab)=8 Tính F=(a+b-2)^10
K kalanguyen03 Học sinh mới Thành viên 21 Tháng năm 2016 12 1 6 25 11 Tháng sáu 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho a^2+b^2=2 ; (a+b)(2+2ab)=8 Tính F=(a+b-2)^10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho a^2+b^2=2 ; (a+b)(2+2ab)=8 Tính F=(a+b-2)^10
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 11 Tháng sáu 2016 #2 a2+b2=2 ⟹ (a+b)2=2+2aba^2+b^2=2 \implies (a+b)^2 = 2+2aba2+b2=2⟹(a+b)2=2+2ab Mà (a+b)(2+2ab)=8 ⟹ (a+b)3=8 ⟺ a+b=2(a+b)(2+2ab)=8 \implies (a+b)^3 = 8 \iff a+b=2(a+b)(2+2ab)=8⟹(a+b)3=8⟺a+b=2 ⟹ F=(2−2)10=0\implies F =(2-2)^{10} = 0⟹F=(2−2)10=0 Reactions: hoaithuong0602
a2+b2=2 ⟹ (a+b)2=2+2aba^2+b^2=2 \implies (a+b)^2 = 2+2aba2+b2=2⟹(a+b)2=2+2ab Mà (a+b)(2+2ab)=8 ⟹ (a+b)3=8 ⟺ a+b=2(a+b)(2+2ab)=8 \implies (a+b)^3 = 8 \iff a+b=2(a+b)(2+2ab)=8⟹(a+b)3=8⟺a+b=2 ⟹ F=(2−2)10=0\implies F =(2-2)^{10} = 0⟹F=(2−2)10=0