giup do minh phan ancol vs

V

vantoan9977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp các akanol qua bình đựng CuO dư, nung nóng sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được hỗn hợp khí và hơi có khối lượng là (a+1,2) gam và có tỷ khối với Hidro là 15. Giá trị của a là`::
A.1.05 B.3,3 C.1,35 D.2,7
 
P

phamthimai146

Cho a gam hỗn hợp các akanol qua bình đựng CuO dư, nung nóng sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được hỗn hợp khí và hơi có khối lượng là (a+1,2) gam và có tỷ khối với Hidro là 15. Giá trị của a là`::
A.1.05 B.3,3 C.1,35 D.2,7

Khối lượng hh khí và hơi tăng 1,2 gam = khối lượng O phản ứng
==> mol O = mol rượu = 1,2/16 = 0,075
CnH2n+2O + O --> CnH2nO + H2O
0,075--------0,075----0,075-----0,075
==> mol khí và hơi sau phản ứng = 0,15 mol
khối lượng khí và hơi = a + 1,2 = 2*15*0,15 ==> a = 3,3 ==> câu B
 
Top Bottom