[Giải toán lập hệ pt] 2 vòi nước

Y

yunakyoya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòi nước cùng chảy vào bể không có nước trong 6 giờ thì đc 1/2 bể.

Nếu mở vòi thứ nhất chảy trong 4 giờ và vòi thứ hai chảy trong 6 giờ thì được 2/5 bể.

Nếu chảy riêng thì mỗi vòi chảy bao lâu thì đầy bể?
 
X

xuanblackberry

goi time voi 1 chay rieng la :x (h)
''' '''''''''''''''''''''2 ''''''''''''''''''''''''' : y (h)
(x,y>0.5)
vi Hai vòi nước cùng chảy vào bể không có nước trong 6 giờ thì đc 1/2 bể nen ta co pt:
[TEX]\frac{6}{x}+\frac{6}{y}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{4}{x}+\frac{6}{y}=\frac{2}{5}[/TEX]
giai he ta dc : x=20(h) ; y=30(h)
 
Top Bottom