Giải bất phương trình có giá trị tuyệt đối

L

le_tien

Đấu tiên, xét trường hợp x < -1 : BPT vô nghiệm
Với x >= -1 ta có
l2x - 1l < x + 1

Tới đây mới được bình phương 2 vế nè:

4x^2 - 4x + 1 < x^2 + 2x + 1
<=> 3x^2 - 6x < 0
<=> 3x(x - 2) < 0
Vì x > x - 2
=> x - 2 < 0 và x > 0
<=> 0 < x < 2
Kết hợp với điều kiện x >= - 1
ta có nghiệm của bpt là 0 < x < 2
 
L

le_congtu9x

sặc, hai vế đã rõ âm dương gì đâu mà bình phương lên, xét dấu đi, với bất phương trình thì phải xét dấu bạn à
 
D

duynhan1

Bài đơn giản

Giải bất phương trình : | 2x-1| < x+1
Các bạn giúp mình nha , nhanh nhanh nha

Bài này có gì đâu mà làm rúi tung lên!!

[TEX]\mid {2x-1} \mid< x+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ \begin{x>-1}\\{4x^2-4x+1<x^2+2x+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ \begin{x>-1}\\{3x^2-6x<0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ \begin{x>-1}\\{0<x<2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 0<x<2[/TEX]

[TEX]KL: S=(0;2)[/TEX]
 
R

region2

| 2x-1| < x+1
\Leftrightarrow 2x+1< x+1
\Leftrightarrow x<0
hok bit đúng ko:(:)(:)(:)((
làm kiểu j vậy:eek::eek:
del post di :D
Hướng dẫn 1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:
  • Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
  • Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  • Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
  • Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
 
A

anna_nguyen3680

le_tien giai dung roi
nhung duynhan1 giai hay hon
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
Top Bottom