Chứng minh với mọi n \epsilon N^{*} thì 2^{3n+1} + 2^{3n-1}+1 là hợp số
T Triệu Vân Học sinh mới Thành viên 23 Tháng ba 2017 17 10 6 15 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh với mọi [tex]n \epsilon N^{*}[/tex] thì [tex]2^{3n+1} + 2^{3n-1}+1[/tex] là hợp số
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh với mọi [tex]n \epsilon N^{*}[/tex] thì [tex]2^{3n+1} + 2^{3n-1}+1[/tex] là hợp số
M minhtuanhs2206 Học sinh tiến bộ Thành viên 18 Tháng một 2015 58 52 164 23 15 Tháng tư 2017 #2 Chứng minh bằng phương pháp quy nạp nhé Mk hướng dẫn thôi nhé. Xét n=1 .... G/sử mệnh đề đúng khi n=k>=1, tức là: .... Ta c/m mệnh đề đúng khi n=k+1, tức là c/m: ... Thật vậy: Suy ra: mệnh đề đúng khi n=k+1 Vậy ta đc đpcm.
Chứng minh bằng phương pháp quy nạp nhé Mk hướng dẫn thôi nhé. Xét n=1 .... G/sử mệnh đề đúng khi n=k>=1, tức là: .... Ta c/m mệnh đề đúng khi n=k+1, tức là c/m: ... Thật vậy: Suy ra: mệnh đề đúng khi n=k+1 Vậy ta đc đpcm.
T Triệu Vân Học sinh mới Thành viên 23 Tháng ba 2017 17 10 6 16 Tháng tư 2017 #3 Khó hiểu quá, cậu nói rõ hơn đi