Hóa Các bạn xem thử mình giải đúng không ?

Trần Ngọc Đức

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
16
1
6
23
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 15,84 gam hỗn hợp 2 este CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3 cho toàn bộc sản phẩm cháy qua dung dịch nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng m gam. Giá trị của m là?
A. 12,96 gam
B. 27,36 gam
C. 44,64 gam
D. 31,68 gam
Giải:
mol hh = 15,84/88 = 0.18 mol
=> nCO2=nH2O= 0,18 * 4 = 0,72 mol (A)
=> 44 * 0,72 + 18 * 0,72 = 44,64 gam
Câu C

Bạn nào giải thích dùm mình là cái (A) á vì sao phải lấy 0,18 * 4. Mình không hiểu vì sao phải nhân 4 mới ra số mol của nCO2 và nH20
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Đốt cháy hoàn toàn 15,84 gam hỗn hợp 2 este CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3 cho toàn bộc sản phẩm cháy qua dung dịch nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng m gam. Giá trị của m là?
A. 12,96 gam
B. 27,36 gam
C. 44,64 gam
D. 31,68 gam
Giải:
mol hh = 15,84/88 = 0.18 mol
=> nCO2=nH2O= 0,18 * 4 = 0,72 mol (A)
=> 44 * 0,72 + 18 * 0,72 = 44,64 gam
Câu C

Bạn nào giải thích dùm mình là cái (A) á vì sao phải lấy 0,18 * 4. Mình không hiểu vì sao phải nhân 4 mới ra số mol của nCO2 và nH20
2 este đều có chung ct C4H8O2 0,18 mol
C4H8O2 + 5O2 -> 4CO2 + 4H2O
=> nCO2 = nH2O = 4*este
 
Top Bottom