dien truong kho lam

A

alexandertuan


dễ thấy tam giác AMB cân tại M.
$E_{AM}$=k$\dfrac{q_A}{r_{AM}^2}$ =2025*${10}^4$% V/m
goij H là chân đường vuông góc tử M xuống AB
tam giác AMH là tam giác vuông có AH=0,5AB=10 cm
Dễ tính được MH=10 $\sqrt{3}$ cm
tam giác MHB vuông tại H có MH, HB=HA, dễ tính được MB
MB=20 cm
vậy tam giác là tam giác đều M=A=B= 60 độ (góc)
$E_{BM}$=k$\dfrac{q_B}{r_{BM}^2}$ tính ra số nhé bạn
giờ tìm hợp lực $E_{AM}$ và $E_{BM}$ gọi tắt là E
góc giữa 2 hợp lực là 180-60=120 độ. (vẽ hình sẽ thấy)
bạn tìm hợp lực theo quy tắc hình bình hành đã học ở lớp 10 đấy
 
Top Bottom