[Địa lí 9]Vẽ biểu đồ thể hiện tình hình gia tăng tự nhiên của dân số ở nước ta thời kì 1979 - 1999

A

angelrain

Last edited by a moderator:
L

letrang3003

:D :D
- Tính tỉ lệ %, tính theo : tỉ lệ sinh.100%/Tổng (32,5+7,2) = % tỉ suất sinh năm 1979
Tính tương tự với các cái còn lại
Còn nhận xét từ năm 1979 đến năm 1999 tỉ lệ sinh và tỉ suất tử giảm , giảm ntn thì lấy % 1979 -%1999

-Vẽ biểu đồ thì có thể vẽ theo biểu đồ hình tròn, chia tỉ lệ và có chú thích cho cả hai hình :D
 
T

timchenfor

đầu tiên chia tỉ lệ phần ngàn ra tỉ lệ phần trăm ,sau đó vẽ biểu đồ hình tròn theo tỉ lệ phần trămddoss.
 
K

khanhtoan_qb

Cai chia tỉ lể thì ok
còn cách vẽ biểu đồ hình cột + hình tròn nè :D
- Biểu đồ hình cột : + chia mốc (Các mốc chủ yếu là số tròn chục)
.............................. + dựa vào số liệu để dựng các cột
- Biểu đồ hình tròn : + Tìm tỉ lệ phần trăm
................................+ Lấy tỉ lệ đó X 36 = ... đó chính là số độ của góc có đỉnh là tâm của hình tròn mà mình cần vẽ để biểu diễn ngành hay ... cần vẽ :D


 
N

nhokmaruco_vip1

cách vẽ biểu đồ hình cột + hình tròn nè
- Biểu đồ hình cột : + chia mốc (Các mốc chủ yếu là số tròn chục)
.............................. + dựa vào số liệu để dựng các cột
- Biểu đồ hình tròn : + Tìm tỉ lệ phần trăm
................................+ Lấy tỉ lệ đó X 36 = ... đó chính là số độ của góc có đỉnh là tâm của hình tròn mà mình cần vẽ để biểu diễn ngành hay ... cần vẽ

 
Top Bottom