Đề thi trường Trần Đại Nghĩa năm 2009 - 2010 đêy

N

nhok_loveboy_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gửi mọi người đề thi để tham khảo

1) 2 điểm
a) Tính A = ( 4,53 x 0,2 +6,165 x 3 ) : 2,5
b) Tính B= ( 2/15+5/3-3/5 ) : ( 14/3-11/5)

2) 2 điểm
Một người bán hàng . Lần thứ nhất bán 1/4 số trứng . Lần thứ hai bán 2/5 số trứng . Còn lại 21 quả . Hỏi người đó bán bao nhiêu quả trứng ? Và mỗi lần bán bao nhiêu quả trứng ?

3) 2 điểm
Cho hai phân số 7/9 và 5/11 . Hãy tìm phân số a/b sao cho đem mỗi phân số đã cho trừ đi phân số a/b thì được hai phân số mới có tỉ số là 5 ?

4) 2 điểm
Ba người thợ làm chung một công việc thì sau 3 giờ sẽ xong . Nếu người thứ nhất là một mình thì sau 8 giờ sẽ xong . Nếu người thứ hai làm một mình thì sau 12 giờ sẽ xong . Hỏi người thứ ba làm một mình công việc đó thì sau mấy giờ sẽ xong ?

5) 2 điểm
Một thửa đất hình tam giác có đáy là 25m . Nếu kéo dài đáy thêm 5m thì diện tích sẽ tăng thêm 50mét vuông . Tính diện tích thửa đất khi chưa mở rộng ?


Lưu ý: Phần b) bài 1 viết kết quả dưới dạng hỗn số​
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

tớ tính ra bài 1 vế b =6/5 :37/15=90/185
vậy =0 và 90/185
 
Last edited by a moderator:
P

penguin_fbi

2:
tổng số trứng 2 lần bán:
1/4+2/5=13/20(số trứng ban đầu)
phân số chỉ 21 quả trứng:
1-13/20=7/20(số trứng ban đầu)
giá trị 1 phần:
21:7=3(quả trứng)
số trứng 2 lần bán:
3x13=39(quả trứng)
1/4=5/20;2/5=8/20
số trứng lần 1 bán:
3x5=15(quả trứng)
số trứng lần 2 bán:
3x8=24(quả trứng)
ĐS:39 quả trứng
15 quả trứng;24 quả trứng
 
P

penguin_fbi

4:
1 giờ 3 người cùng làm:
1:3=1/3(công việc)
1 giờ người thứ 1 làm được:
1:8=1/8(công việc)
1 giờ người thứ 2 làm được:
1:12=1/12(công việc)
1 giờ người thứ 3 làm được:
1/3-(1/8+1/12)=1/8(công việc)
thời gian người thứ ba làm xong công việc:
1:1/8=8(giờ)
ĐS:8 giờ
5:
chiều cao của thửa đất tăng thêm cũng là chiều cao của thửa đất ban đầu
50x2:5=20(m)
diện tích thửa ruộng ban đầu:
25x20:2=250(m^2)
ĐS:250 m^2
 
C

caubeyeubongda

5) 2 điểm
Một thửa đất hình tam giác có đáy là 25m . Nếu kéo dài đáy thêm 5m thì diện tích sẽ tăng thêm 50mét vuông . Tính diện tích thửa đất khi chưa mở rộng ?
bằng 250m2
đúng thì cảm ơn
 
L

leanboyalone

Gửi mọi người đề thi để tham khảo

1) 2 điểm
a) Tính A = ( 4,53 x 0,2 +6,165 x 3 ) : 2,5
b) Tính B= ( 2/15+5/3-3/5 ) : ( 14/3-11/5)

2) 2 điểm
Một người bán hàng . Lần thứ nhất bán 1/4 số trứng . Lần thứ hai bán 2/5 số trứng . Còn lại 21 quả . Hỏi người đó bán bao nhiêu quả trứng ? Và mỗi lần bán bao nhiêu quả trứng ?

3) 2 điểm
Cho hai phân số 7/9 và 5/11 . Hãy tìm phân số a/b sao cho đem mỗi phân số đã cho trừ đi phân số a/b thì được hai phân số mới có tỉ số là 5 ?

4) 2 điểm
Ba người thợ làm chung một công việc thì sau 3 giờ sẽ xong . Nếu người thứ nhất là một mình thì sau 8 giờ sẽ xong . Nếu người thứ hai làm một mình thì sau 12 giờ sẽ xong . Hỏi người thứ ba làm một mình công việc đó thì sau mấy giờ sẽ xong ?

5) 2 điểm
Một thửa đất hình tam giác có đáy là 25m . Nếu kéo dài đáy thêm 5m thì diện tích sẽ tăng thêm 50mét vuông . Tính diện tích thửa đất khi chưa mở rộng ?


Lưu ý: Phần b) bài 1 viết kết quả dưới dạng hỗn số​


So với đề của Hà Nội Amterdam và mấy trường khác thì đề này khá dễ​
 
N

nuhoangachau

Mình giải bài tập của bạn nè:
Giải:
Đường cao của thửa đất hình tam giác là:
50:5=10 (m)
-Vì đường cao của thửa đất hình tam giác mở rộng cũng chính là đường cao của thửa ruộng hình tam giác lúc đầu nên.
Diện tích thửa ruộng khi chưa mở rộng là:
(25x10):2=125(m vuông)
ĐS:125m vuông:khi (154)::khi (14)::khi (196):
_______________________

nhớ thanh nha!

 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

2:
tổng số trứng 2 lần bán:
1/4+2/5=13/20(số trứng ban đầu)
phân số chỉ 21 quả trứng:
1-13/20=7/20(số trứng ban đầu)
giá trị 1 phần:
21:7=3(quả trứng)
số trứng 2 lần bán:
3x13=39(quả trứng)
1/4=5/20;2/5=8/20
số trứng lần 1 bán:
3x5=15(quả trứng)
số trứng lần 2 bán:
3x8=24(quả trứng)
ĐS:39 quả trứng
15 quả trứng;24 quả trứng
4:
1 giờ 3 người cùng làm:
1:3=1/3(công việc)
1 giờ người thứ 1 làm được:
1:8=1/8(công việc)
1 giờ người thứ 2 làm được:
1:12=1/12(công việc)
1 giờ người thứ 3 làm được:
1/3-(1/8+1/12)=1/8(công việc)
thời gian người thứ ba làm xong công việc:
1:1/8=8(giờ)
ĐS:8 giờ
5:
chiều cao của thửa đất tăng thêm cũng là chiều cao của thửa đất ban đầu
50x2:5=20(m)
diện tích thửa ruộng ban đầu:
25x20:2=250(m^2)
ĐS:250 m^2
đúng không bạn
 
J

justin_bieber_love001

1 giờ 3 người cùng làm:
1:3=1/3(công việc)
1 giờ người thứ 1 làm được:
1:8=1/8(công việc)
1 giờ người thứ 2 làm được:
1:12=1/12(công việc)
1 giờ người thứ 3 làm được:
1/3-(1/8+1/12)=1/8(công việc)
thời gian người thứ ba làm xong công việc:
1:1/8=8(giờ)
ĐS:8 giờ
5:
chiều cao của thửa đất tăng thêm cũng là chiều cao của thửa đất ban đầu
50x2:5=20(m)
diện tích thửa ruộng ban đầu:
25x20:2=250(m^2)
ĐS:250 m^2
 
C

congchuangox

bài 2 làm như thế này dc hok ạ:
Phân số chỉ số trứng lần 1 và 2 bán:
1/4+2/5=13/20 (số trứng)
Phân số chỉ số trứng lần 3 bán:
20/20-13/20=7/20 (số trứng)
Số trứng người đó đã bán:
21:7x20=60( số trứng)
Rồi tìm số trứng bán được lần 1,2 : mẫu x tử
 
V

vohuydang

:O):O)2) 2 điểm
Một người bán hàng . Lần thứ nhất bán 1/4 số trứng . Lần thứ hai bán 2/5 số trứng . Còn lại 21 quả . Hỏi người đó bán bao nhiêu quả trứng ? Và mỗi lần bán bao nhiêu quả trứng ?
Cả hai lần bán được là
1/4+2/5=5/20+8/20=13/20(số trứng)
Còn lại là
1-13/20=7/20
số trứng bán là
21/7*13=39
 
G

giapvinh

bài 1 vế a là 7,7604
tớ tính ra bài 1 vế b =6/5 :37/15=90/185
vậy =0 và 90/185
2:
tổng số trứng 2 lần bán:
1/4+2/5=13/20(số trứng ban đầu)
phân số chỉ 21 quả trứng:
1-13/20=7/20(số trứng ban đầu)
giá trị 1 phần:
21:7=3(quả trứng)
số trứng 2 lần bán:
3x13=39(quả trứng)
1/4=5/20;2/5=8/20
số trứng lần 1 bán:
3x5=15(quả trứng)
số trứng lần 2 bán:
3x8=24(quả trứng)
ĐS:39 quả trứng
15 quả trứng;24 quả trứng
4:
1 giờ 3 người cùng làm:
1:3=1/3(công việc)
1 giờ người thứ 1 làm được:
1:8=1/8(công việc)
1 giờ người thứ 2 làm được:
1:12=1/12(công việc)
1 giờ người thứ 3 làm được:
1/3-(1/8+1/12)=1/8(công việc)
thời gian người thứ ba làm xong công việc:
1:1/8=8(giờ)
ĐS:8 giờ
5:
chiều cao của thửa đất tăng thêm cũng là chiều cao của thửa đất ban đầu
50x2:5=20(m)
diện tích thửa ruộng ban đầu:
25x20:2=250(m2)
ĐS:250 m2
nếu đúng thì thanks mình nha
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc.rabbit

5)chiều cao hình tam giác tăng thêm cũng chính là chiều cao tam giác lúc đầu :
50*2:5= 20 (m)
diện tích tam giác lúc chưa tăng thêm là:
25*20:2= 250 (m2)
 
N

ngoc.rabbit

2) 2 điểm
Một người bán hàng . Lần thứ nhất bán 1/4 số trứng . Lần thứ hai bán 2/5 số trứng . Còn lại 21 quả . Hỏi người đó bán bao nhiêu quả trứng ? Và mỗi lần bán bao nhiêu quả trứng ?

Phân số chỉ số trứng cả 2 lần bán là: 1/4 + 2/5 = 13/20 (số trứng )
Phân số chỉ 21 quả trứng là: 1-13/20=7/20 ( số trứng )
Tổng só trứng là: 21:7*20= 60 ( quả trứng )
Số trứng lần thú nhất người đó bán là: 60:4= 15 ( quả trứng )
số trứng lần thứ hai người đó bán là: 60-15-21=24 ( quả trứng )
 
Top Bottom