Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

de thi thu dai hoc nam 2012 khoi c mon van

Thảo luận trong 'Ôn thi THPT - Đại học, Cao đẳng' bắt đầu bởi pengokkun, 7 Tháng ba 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 4,497

 1. pengokkun

  pengokkun Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  cau 1:trong chuyen ngan vo chong a phu cua to hoai,vi sao nhan vat mi lai quet dinh cat day troi cho a phu? hanh dong cua mi co y nghia nhu the nao?
  cau 2:''trong cuoc song moi nguoi,su rong tuyech nguy hiem hon ca ''hay viet mot bai van ngan {khoang 600 tu}trinh bay suy nghi cua minh ve y kien do'
  cau 3:phan tich bi kich cua nhan vat vu nhu to trong doan trich vinh biet cuu trung dai cua nguyen huy tuong
  _ HET_
   
 2. danghuong212

  danghuong212 Guest


  Câu1: Những đêm A Phủ bị trói ở góc nhà Mị cũng ra ngồi đốt lửa hơ tay sưởi ấm và cô thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra: "Nếu A Phủ là cái xác chết đứng đó cũng thế thôi". Cho đến hôm ấy,"Mị trở dậy thổi lửa. Ngọn lửa bập bùng sáng lên, Mị lé mắt trông sang, thấy hai mắt A Phủ cũng vừa mở, một dòng nước mắt lấp lánh bò xuống hai hõm má đã xám đen lại" thì Mị như chợt bừng tỉnh. Hình ảnh ấy khiến Mị chợt nhớ lại đêm năm trước- nhớ lại câu chuyện rùng rợn của chính mình...Ý nghĩ A Phủ rất có thể sẽ chết trong đêm mai đã hoàn toàn đánh thức tình thương và lòng căm hận trong Mị. Từ thương người đến thương thân và tình thương ấy cứ lớn dần để rồi dẫn Mị đến ý thức ngày càng rõ rệt hơn về một sự thật tàn bạo, vô lí, bất công: "Trời ơi, nó bắt trói đứng người ta đến chết,....Người kia việc gì mà phải chết thế." Ý thức đó đã thôi thúc Mị đứng dậy cắt dây trói cho A Phủ và bất giác chạy theo anh, cùng trốn khỏi Hồng Ngài.

  Hành động ấy là kết quả tất yếu của một quá trình dồn nén, bức xúc cả về thế xác lẫn tinh thần đối với Mị. Đồng thời nó cũng vừa là biểu hiện vừa là kết quả của một sức sống tiềm tàng, mạnh mẽ đã được trỗi dậy trong con người Mị, kết thúc quãng đời đau khổ, tối tăm của cô trong nhà thống lí Pá Tra ở Hồng Ngài để bắt đầu một cuộc đời mới.